Các chỉ số đánh giá phim cách nhiệt nhà kính

Một Chữ TÍN – Vạn Niềm Tin

Phim cách nhiệt nhà kính đang dần trở nên phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Nó xuất hiện tại các công trình, văn phòng, nhà ở, … để đảm bảo an toàn kính, cách nhiệt chống nóng cho công trình. Một tấm phim cách nhiệt có tốt hay được đánh giá dựa vào các chỉ số kỹ thuật của nó. Trong bài viết hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về các chỉ số này nhé.

Các chỉ số đánh giá phim cách nhiệt nhà kính

Sơ lược về phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt được cấu tạo từ các màng nhựa polyester mà mỗi lớp đều có được tích hợp tráng phủ kim loại bạc, carbon, phủ nano hoặc những vật liệu khác. Lớp cuối cùng ở bên trong miếng dán phim cách nhiệt là lớp keo dính cực mỏng và có độ trong suốt nên được sử dụng để dán mặt bên trong cửa kính nhà, các tòa nhà, các văn phòng hay cửa kính ô tô…

Phim cách nhiệt có tác dụng phản chiếu hoặc hấp thụ sức nóng từ ánh mặt trời bên ngoài nên giúp làm giảm dịu ánh nắng mặt trời, ngăn cản các tia UV(UV-A, UV-B, tia cực tím…),từ đó sẽ tiết kiệm được điện làm mát cho xe nhanh hơn.

7 Chỉ số đánh giá phim cách nhiệt nhà kính phổ biến

Tỷ lệ truyền sáng – Visible Light Transmittance

Đơn vị tính: %

Tỷ lệ truyền sáng là chỉ số phản ánh độ truyền sáng hay khả năng truyền sáng. Chỉ số này càng cao thì khi dán lên kính càng giống với kính thật. Những phim cách nhiệt có chỉ số truyền sáng trên 50% đã có thể đạt tiêu chuẩn dán kính lái (giống màu kính). Phim có chỉ số truyền sáng càng cao thì thường sẽ đảm bảo khả năng nhìn 2 chiều tốt. Và những loại phim này thường có giá thành cao hơn. Những mẫu phim có chỉ số truyền sáng thấp thì sẽ làm tối kính rất thích hợp dán kính sườn, kính hậu cho xe hoặc dán cho nhà kính có nhu cầu chắn sáng tốt.

Phim cách nhiệt nhà kính có tỷ lệ truyền sáng cao sẽ giúp bạn tận dụng được nguồn sáng tự nhiên một cách hiệu quả nhất mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, nội thất, … trong phòng.

Tỷ lệ ngăn tia hồng ngoại – IR Rejected

Đơn vị tính: %

Tỷ lệ ngăn hồng ngoại là thông số quan trọng cần được chú ý khi chọn mua phim cách nhiệt nhà kính. Chỉ số này được hiểu là chỉ số phản ảnh khả năng cách nhiệt của phim dán kính và nó cũng quyết định chính đến giá thành của phim cách nhiệt.

Chỉ số ngăn tia hồng ngoại càng cao thì khả năng cách nhiệt của sản phẩm càng tốt. Các mã phim cách nhiệt có khả năng ngăn hồng ngoại đạt trên 80% được xếp vào nhóm phim cách nhiệt cao cấp.

Hiện nay trên thị trường, những mã phim cách nhiệt có màu tối và tỉ lệ phản gương cao thường sẽ có khả năng ngăn hồng ngoại cao.

Tỷ lệ ngăn tia cực tím – UV Transmittance

Đơn vị tính: %

Tia UV hay tia cực tím lầ một loại tia vô cùng có hại cho sức khỏe con người. Nó có thể dẫn đến các căn bệnh về da, mắt, suy giảm miễn dịch, … Đồng thời còn làm hư hại các thiết bị, nội thất trong nhà trong thời gian dài. Phim cách nhiệt nhà kính được hình thành với mục đích chủ yếu là cản nhiệt và ngăn chặn tia UV. Đó là lý do vì sao bạn cần quan tâm đến chỉ số này khi tìm mua phim cách nhiệt.

Chất lượng sản phẩm tỉ lệ thuận với khả năng chống tia UV. Những mã phim phim cách nhiệt nhà kính thông thường đạt mức chống UV 99% được xếp vào nhóm cao cấp. Thậm chí trên thị trường hiện nay đã xuất hiện loại phim cách nhiệt nhà kính có khả năng chống tia UV 400% với khả năng ngăn hoàn toàn tia UV ở cấp độ 11+ (tia cực tím cấp độ cao nhất) đi qua. Đây thường sẽ là sản phẩm thuộc nhóm phim siêu cao cấp.

Tỷ lệ phản gương – Visible Light Reflectance

Đơn vị tính: %

Tỉ lệ phản gương hay còn gọi là khả năng phản quang là một trong những chỉ số khá quan trọng của phim nhưng các máy móc thông thường sẽ không đo được chỉ số này. Tỷ lệ phản gương đánh giá một công dụng quan trọng của phim cách nhiệt nhà kính là đảm bảo sự riêng tư cho chủ nhà. Qua đó khi dán phim cách nhiệt nhà kính, người bên trong nhà vẫ có thể quan sát bên ngoài, nhưng người bên ngoài không thể quan sát bên trong nhà. Đây chính salf đăch điểm nhìn một chiều mà phim cách nhiệt đem lại.

Hơn thế, những mã phim có tỉ lệ phản gương cao thường sẽ cách nhiệt rất tốt. Tỉ lệ phản gương của phim dán nhà kính thường rất cao để đảm bảo khả năng cách nhiệt tốt mà giá thành vẫn rẻ.

Cấu trúc – Contruction

Đơn vị tính: Ply

Đây là một chỉ số phụ nhưng cũng rất quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ và độ bền của phim. Các dòng phim cao cấp thường có độ dày 2Ply. Cấu trúc độ dày cao cao thì chất lượng phim càng tốt và tương ứng độ bền của sản phẩm sẽ tốt hơn.

Độ dày – Nominal Thickness

Đơn vị tính: Mil

Đây cũng là một chỉ số phụ của phim cách nhiệt nhưng cũng giống như chỉ số cấu trúc, nó ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ và thẩm mỹ của phim. Các loại phim cách nhiệt nhà kính thông thường sẽ có độ dày từ 1.5 – 2mil sẽ được xếp vào nhóm phim cao cấp. Độ dày của phim sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của sản phẩm.

Độ bền chống xước – Scratch Resistance

Đơn vị tính: H

Phim cách nhiệt nhà kính được xem là lớp bảo vệ cho kính an toàn hơn. Bởi vậy, độ bền chông xước tuy chỉ là một chỉ số phụ nhưng cũng cực kỳ quan trọng, đặc biệt là với những phim dùng để dán xe hơi vì cửa kính xe hơi chúng ta thường động chạm nhiều. Với nhà kính, dán phim cách nhiệt có độ bền cao sẽ giúp bảo vệ an toàn cho ngôi nhà khi xảy ra sự cố. Đồng thời cũng đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Chất lượng phim tỉ lệ thuận với khả năng chống xước. Nghĩa là phim cách nhiệt nhà kính có chỉ số này càng cao thì chất lượng phim càng tốt. Chỉ số đạt 2H được xếp vào nhóm phim cách nhiệt nhà kính có khả năng chống xước cao

Địa chỉ cung cáp phim cách nhiệt Hàn Quốc chất lượng

Do phim cách nhiệt Hàn Quốc được rất nhiều người yêu thích. Nên thị trường xuất hiện không ít hàng giả, nhái kém chất lượng. Điều này khiến việc lựa chọn của khách hàng trở nên khó khăn hơn. Nếu bạn đang muốn tìm mua phim cách nhiệt Hàn Quốc chất lượng, hãy tham khảo những sản phẩm của Wintech.

Wintech được thành lập vào năm 2002 tại Hàn Quốc, chuyên sâu nghiên cứu và phát triển các sản phẩm cách nhiệt, đặc biệt là nghành công nghiệp cách nhiệt cho ô tô và nhà kính. Là một trong những đơn vị có quy mô và công nghệ sản xuất tân tiến nhất Hàn Quốc. Wintech tập trung vào các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp nhưng mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất nhưng với chi phí vô cùng hợp lý.

Phim cách nhiệt

Wintechfilm.vn là địa chỉ mua film cách nhiệt tin cậy của rất nhiều khách hàng. Mặc dù xuất hiện trên thị trường chưa lâu, thế nhưng Wintechfilm.vn được nhiều khách hàng đánh giá là một đơn vị hàng đầu hiện nay. Để làm được điều đó, Wintechfilm.vn không ngừng cố gắng nâng cao năng lực, hoàn thiện dịch vụ để mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất

Bài viết trên đây là tổng hợp các chỉ số đánh giá phim cách nhiệt nhà kính. Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc và cần tư vấn để lựa chọn phim cách nhiệt nhà kính tốt nhất cho công trình của mình, xin hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin hotline: 0838 785 785 hoặc truy cập website: https://wintechfilm.vn/ để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Scroll to Top