Hướng dẫn cách dán phim cách nhiệt hiệu quả, bền đẹp tại nhà

Một Chữ TÍN – Vạn Niềm Tin

Dán phim cách nhiệt cho cửa kính nhà ở, cửa ô tô gần như trở thành một việc quan trọng vào mỗi mùa nắng nóng. Khi dán phim cách nhiệt, có người lựa chọn nhưng đơn vị cung cấp dịch vụ dán chuyên nghiệp. Thế nhưng cũng có những người thích tự mình dán tại nhà. Vậy nếu tự thực hiện ở nhà thì nên dán phim cách nhiệt như nào? Hãy cùng chúng tôi bỏ túi những kinh nghiệm bên dưới đây nhé!

1. Cần chuẩn bị gì trước khi dán phim cách nhiệt

Trước khi dán phim cách nhiệt, bạn hãy tiến hành đo đạc và ghi lại kích thước của mỗi tấm kính. Lưu ý nên đo chính xác chiều dài và chiều rộng của bề mặt kính mà bạn định dán. Ngoài ra, nên cộng thêm mỗi chiều 2cm so với số đo thực. Điều đó đảm bảo phim dán lên không bị hụt nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ. Sau đó tiến hành cung cấp số đo cho người bán hàng. Quan trọng nhất, hãy chuẩn bị thêm một số dụng cụ mà chúng tôi liệt kê bên dưới đây:

Gạt nhựa cứng, gạt nước mềm: Dụng cụ này dùng để gạt phẳng tấm kính. Tránh tình trạng bọt, nước đọng lại trên bề mặt kính. Chúng cũng có thể để làm sạch kính. Hai sản phẩm này rất dễ tìm, bạn có thể tìm mua chúng ở bất cứ đâu. Nếu bạn không có gạt nhựa cứng, bạn có thể “chữa cháy” bằng một chiếc nhựa cứng. Sau đó lấy một chiếc khăn mềm sạch và bọc vào cũng được. 

Khăn sạch: Có công dụng dùng để lau khô và thấm nước. Hãy lưu ý là chúng phải thật sạch, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng quần áo cũ.

Dao cắt, thước kẻ: Không thể thiếu dụng cụ dao cắt và thước kẻ. Đối với dao cắt, bạn chuẩn bị 1 lưỡi dao rọc giấy bản to, 1 dao dọc giấy. Đối với thước kẻ, sử dụng loại thước kẻ học sinh nhựa dẹt, dài 30cm. Hai sản phẩm này dùng để cắt mép cho thẳng.

Bình xịt nước: Bạn có thể sử dụng bình xịt tưới cây hoặc bất cứ bình nào có thể phun sương.

Dung dịch làm sạch

2. Cách dán phim cách nhiệt hiệu quả, bền đẹp tại nhà

Dán phim cách nhiệt rất đơn giản tại nhà nếu như bạn đã thuộc lòng 5 bước bên dưới đây:

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt bằng dung dịch

Trước khi dán phim cách nhiệt, bạn cần tiến hành làm sạch bề mặt kính. Bạn nên pha hỗn hợp dung dịch làm sạch với 1 lít nước sạch. Sau đó đổ vào bình xịt phun sương và lắc thật đều để hỗ hợp được hòa tan. 

Xịt hỗn hợp làm sạch lên kính. Để bề mặt kính được sạch hơn bạn hãy dùng thêm dao dọc giấy bản to để cạo sạch tấm kính. Điều này có tác dụng loại bỏ những vết bẩn cứng đầu mà bạn không nhìn thấy. Lưu ý hãy làm thật kỹ và cẩn thận để tránh bị tổn thương. Sau khi hoàn thành bạn dùng một cái khăn khác để lau sạch bề mặt và mép cửa.

Bước 2: Đo và cắt phim cách nhiệt vừa khung cửa

Trước khi dán phim cách nhiệt bạn cần đo kích thước của bề mặt cần dán. Tùy vào kích thước mà bạn nên cắt cho phù hợp. Tuy nhiên, hãy cắt dư mỗi chiều ra khoảng 2cm để tránh bị hao hụt khi dán. Để tấm phim được thẳng và có kích thước chuẩn, hãy dùng kéo hoặc dao dọc giấy và thước kẻ khi cắt.

Bước 3: Bóc tách tấm dính

Công đoạn này khá là khó khăn đối với những người dán phim cách nhiệt nghiệp dư. Trước khi bóc tách tấm dính, bạn hãy cố định hai mép miếng dán bằng băng dính. Trải miếng dán ra sàn sao cho mặt keo hướng lên trên. Từ từ kéo nhẹ phần nilong ở hai mép còn lại. Vừa kéo bạn vừa xịt dung dịch tránh việc tấm dính bị dính vào nhau.

Bước 4: Dán phim cách nhiệt lên bề mặt

Làm ẩm lại bề mặt kính bằng cách xịt một lớp dung dịch bằng bình xịt sương. Khi dán bạn hãy căn chỉnh sao cho các mép của miếng dán nằm hoàn toàn trong bề mặt kính. Nếu bị lệch thì bạn cũng không nên quá lo lắng vì miếng dán có thể điều chỉnh dễ dàng bởi hơi ẩm của dung dịch xịt. Sau đó dùng gạt nhựa loại bỏ hết hơi nước phía dưới tấm dán. Lưu ý dùng lực tì mạnh và gạt từ giữa sang hai bên.

Bước 5: Cắt và cố định mép phim

Đến bước này là bạn đã hoàn thành 90% công việc dán phim cách nhiệt. Bạn hãy kiểm tra xem những phần nào còn dư thừa phim. Nếu có hãy sử dụng dao dọc giấy để loại bỏ. Mép phim phải phẳng và luôn phải cách ra mép bề mặt kính khoảng 2 milimet cho đẹp.

Cuối cùng là kiểm tra lại tổng thể một lượt để chắc chắn rằng các bóng khí đã được loại bỏ. Tấm phim sẽ bắt đầu kết dính trong vòng 30 phút và keo dính chết hoàn toàn trong vòng 24h. Trong thời gian này, bạn lưu ý không được tì lên bề mặt phim, không lau chùi, không treo các vật nặng lên bề mặt kính.

Trên đây là cách dán phim cách nhiệt tại nhà mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hi vọng với  những chia sẻ trên bạn sẽ có được một thành phẩm ưng ý. Để sở hữu một miếng dán cách nhiệt chất lượng, khách hàng hãy liên hệ hotline: 0838 785 785 hoặc truy cập website: https://wintechfilm.vn/

 

 

Scroll to Top
Bạn vui lòng chờ