Phim Cách Nhiệt Tiếng Anh Là Gì? Nguồn Gốc Của Phim Cách Nhiệt

Một Chữ TÍN – Vạn Niềm Tin

Phim cách nhiệt là một sản phẩm đã rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta hiện nay. Về phim cách nhiệt có rất nhiều thắc mắc xoay quanh sản phẩm này. Và một trong những câu hỏi khá thú vị được khách hàng gửi đến cho Wintech Film là phim cách nhiệt tiếng Anh là gì. Cùng Wintech Film khám phá trong bài viết hôm nay nhé.

phim cách nhiệt tiếng anh là gì

Tìm hiểu về phim cách nhiệt.

Phim cách nhiệt hay còn có tên gọi là vật liệu cách nhiệt chống nắng nóng rất quen thuộc, nhất là đối với người Việt Nam hiện nay. Đất nước ta nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới cùng với khí hậu đặc thù hai mùa mưa nắng, nên những giải pháp chống nắng nóng hợp lý nhằm chống nắng nóng, cách nhiệt mặt trời, tạo không gian sinh hoạt, làm việc thoải mái cho người dùng được nghiên cứu, chế tạo và áp dụng rất rộng rãi, Tiêu biểu là các giải pháp dán film chống nắng nóng, lợp mái ngói chống nóng, dán tường chống nóng cho nhà…

phim cách nhiệt tiếng anh là gì

Đồng thời, đây cũng là một giải pháp hữu hiệu cách nhiệt cho cửa kính ô tô. Với những người thường xuyên phải di chuyển dưới thời tiết nắng nóng, ánh nắng chiếu qua cửa kính sẽ khiến không gian trở nên oi bức khó chịu. Nhất là khi ánh nắng chiếu trực tiếp vào kính lái. Nó sẽ khiến tầm nhìn bị cản trở, đặc biệt gây hại cho mắt. Khi dán phim cách nhiệt, nó sẽ giúp các bạn hạn chế tối đa những ảnh hưởng từ tia nắng có hại.

Phim cách nhiệt tiếng Anh là gì?

Phim cách nhiệt tên tiếng Anh được áp dụng hiện tại là Insulation Film.

Trong quá khứ, những miếng dán cách nhiệt hay còn gọi là phim cách nhiệt, được sử dụng trong việc dán cho những ô cửa kính, nên có tên gọi quen thuộc hơn là Window film – nghĩa là phim cho các ô cửa (tên gọi này cũng đang rất phổ biến hiện nay), nhưng sau này, để dễ liên tưởng và dịch sát nghĩa hơn, người ta đặt tên là Insulation film.

Tên gọi của phim cách nhiệt theo từng giai đoạn phát triển

Cuối những thập niên 50 của thế kỉ trước phim cách nhiệt được sản xuất bằng những công nghệ hết sức thô sơ. Nó chỉ là những miếng polyester có phủ bột màu tạo nên một phim có màu sắc, quy trình chế tạo cũng đơn giản với ít máy móc, chủ yếu là sức người. Với những phim như thế này nó chỉ có tác dụng làm dịu đi ánh sáng của mặt trời, chủ yếu là tạo cho người sử dụng có cảm giác mát mẻ chứ thực chất khả năng cản nhiệt là không có.

Cuối những năm 1980 những tấm phim cách nhiệt có chức năng đúng nghĩa nhất mới được hình thành. Với công nghệ phún xạ vật lý để lắng đọng hơi và tạo thành lớp màn mỏng cho những tấm kim loại phim cách nhiệt đã giải quyết bài toán nan giải là chống nắng, chống nóng và chống các tia tử ngoại.

Với các biến thể phù hợp, nhiều loại sản phẩm sử dụng vật liệu bằng kim loại vẫn còn khá phổ biến trên thị trường tiêu dùng hiện nay. Nhờ giải quyết những nhu cầu trong những ngày nắng nóng một cách hiệu quả, cũng như giá thành tương đối phù hợp với thu nhập của đại bộ phận người tiêu dùng nên vật liệu này vẫn “có đất sống” và ngày càng được nghiên cứu phát triển theo thời gian.

Tuy nhiên con người chúng ta không ngừng sinh sôi và phát triển, khí hậu cũng đang ngày càng có những biến đổi trầm trọng. Để phim cách nhiệt muốn tồn tại và phát triển trong tương la thì ngay bây giờ chúng ta cần có những hướng đi mới để phù hợp với yêu cầu của con người trong tương lai, sự phát triển của các vật liệu cách nhiệt sẽ phải theo kịp sự phát triển của nhu cầu tiêu dùng.

phim cách nhiệt tiếng anh là gì

Wintech Film – Địa chỉ dán phim cách nhiệt uy tín

Trong các thương hiệu trên thị trường, Wintech Film là địa chỉ được hàng ngàn khách hàng trên toàn quốc tin tưởng sử dụng. Các dòng phim cách nhiệt tại Wintech là các sản phẩm phim cách nhiệt chính hãng của Hàn Quốc với chất lượng tốt và thời gian bảo hành lên đến 10 năm. Mỗi loại phim sẽ có đặc điểm và các chỉ số kỹ thuật khác nhau nhưng đều có khả năng bảo vệ lái xe dưới thời tiết nắng nóng kéo dài.

phim cách nhiệt tiếng anh là gì

Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên thi công dán phim cách nhiệt được Wintech Film đào tạo bài bản, với trình độ tay nghề cao cùng kinh nghiệm làm việc lâu năm. Làm việc nhiệt tình, chu đáo để đem đến cho khách hàng dịch vụ dán phim cách nhiệt chuyên nghiệp nhất.

Trên đây là bài viết giải đáp câu hỏi thú vị phim cách nhiệt tên tiếng anh là gì. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những kiến thức hữu ích. Mọi nhu cầu tư vấn về phim cách nhiệt, hãy liên hệ vứi Wintech qua hotline 0838.785.785 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Scroll to Top
Bạn vui lòng chờ