08 Thông Số Phim Cách Nhiệt Đánh Giá Chất Lượng

Một Chữ TÍN – Vạn Niềm Tin

Thông số phim cách nhiệt là các chỉ số kỹ thuật cơ bản của phim cách nhiệt. Nó có thể dùng để đánh giá sản phẩm phim này có tốt hay không. Vậy chi tiết những thông số này là những thông số nào? Cùng Wintech Film tìm hiểu ở bài chia sẻ dưới đây nhé!

08 Thông Số Phim Cách Nhiệt Cơ Bản

 • 1. Visible Light Transmission (VLT): Độ xuyên ánh sáng.
 • 2. Visible Light Reflection (VLR): Tỷ lệ phản quang.
 • 3. Ultraviolet Rejection (UVR): Khả năng cản tia tử ngoại (UV).
 • 4. Infrared Rejection (IRR): Khả năng cản tia hồng ngoại.
 • 5. Shading Coefficient (SC): Hệ số bóng râm.
 • 6. Total Solar Energy Rejected (TSER): Tổng cản nhiệt, năng lượng mặt trời.
 • 7. Solar Heat Gain Coefficient (SHGC): Tỷ lệ hấp thụ năng lượng mặt trời.
 • 8. Glare Reduction (Glare R): Tỷ lệ giảm chói.

thông số phim cách nhiệt

Trên đây là 8 thông số phim cách nhiệt cơ bản. 8 thông số này giúp ta có thể đánh giá được chất lượng của Film cách nhiệt. Và để hiểu chi tiết hơn về từng thông số, hãy tiếp tục theo dõi phần tiếp theo nhé.

Chi Tiết Thông Số Phim Cách Nhiệt

Trong 8 thông số này, thì đa phần sẽ có 5 thông số phim cách nhiệt là được quan tâm nhiều nhất: VLT, VLR, IRR, UVR và TSER. Đây là những thông số phim cách nhiệt mà bất kỳ người mua nào cũng quan tâm và chú trọng đến. Và thực tế, nếu không thể nhớ hết các thông số, thì bạn cũng chỉ cần chú ý đến 4 thông số này thôi, cũng đủ để bạn lựa chọn, đánh giá cho loại phim cách nhiệt mà bạn định chọn mua rồi.

Dưới đây Wintech Film sẽ chia sẻ, và giải thích sâu hơn về từng thông số nhé.

Tỷ lệ truyền sáng, độ xuyên ánh sáng (VLT)

Là thông số dùng để đánh giá khả năng cho ánh sáng đi qua hệ thống kính. Thường được đo lường và tính bằng % so với khi không dán phim. Phim có độ xuyên sáng thấp thường chống nóng, chống nhiệt tốt hơn và ngược lại.

thông số phim cách nhiệt

Thông thường, thông số phim cách nhiệt VLT này sẽ được đánh giá như sau:

 • Đối với các kính sườn bên hông và phía sau: ở mức 7% đến 35% là ổn. Vừa đủ đảm bảo cách nhiệt, lại có thể duy trì tính thẩm mỹ, và hạn chế cả tầm nhìn từ bên ngoài vào xe.
 • Đối với kính lái ở trước: Tối thiểu nên là 65%. Để đảm bảo cả việc đi lại buổi tối nên bắt buộc phải làm dòng phim có độ xuyên sáng cao.

Tỷ lệ phản quang, gương (VLR)

VLR – tỷ lệ phản quang, tức là chỉ số liên quan đến lượng ánh sáng được film cách nhiệt cản và phản chiếu lại ra bên ngoài môi trường. Giúp không gian bên trong thoải mái và tầm nhìn sẽ đỡ bị chói mắt. Đây là chí số khá quan trọng. Nên được đánh giá và chú ý cả đối với phim cho nhà kính hay ô tô. Vì nó có ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình làm việc, sinh hoạt và lái xe.

Thông số phim cách nhiệt VLP phù hợp được khuyên dùng là 8%-12%. Đây là chỉ số an toàn, phù hợp cho cả ô tô và nhà kính.

Khả năng ngăn tia tử ngoại (UVR)

UVP – Thông số đánh giá khả năng ngăn cản tia tử ngoại đi xuyên qua kính.

Phim tốt là phim có thể ngăn được trên 99% tia tử ngoại ở bước sóng dưới 400. Và hiện nay Wintech Film đã có film UV400, loại film cách nhiệt này có thể ngăn cản tối đa tia UV và có khả năng ngăn hồng ngoại rất cao.

Khả năng cản tia hồng ngoại  (IRR)

Là thông số phim cách nhiệt được cho là quan trọng nhất. Nó đánh giá khả năng cản tia hồng ngoại – Thành phần gây nóng chủ đạo trong tia nắng của mặt trời. Tỷ lệ % IRR càng cao thì khả năng ngăn cản tia hồng ngoại càng tốt, tính chống nóng càng tuyệt vời.

WintechFilm khuyên bạn hãy sử dụng những sản phẩm phim cách nhiệt cao cấp có thông số từ IRR CAO 97 – 99%. Để có thể loại bỏ được sức nóng và công chiếu của tia hồng ngoại và đảm bảo cho sức khỏe của mình và người thân khi sử dụng xe..

Tổng cản nhiệt, năng lượng mặt trời (TSER)

Năng lượng mặt trời tác động vào kính xe qua 3 cách:

 • 1. phản xạ nhiệt
 • 2. đối lưu nhiệt
 • 3. bức xạ nhiệt.

Tổng cản nhiệt được đo lường, đánh giá một cách chính xác tới vị trí người ngồi trong xe chứ không phải tới lớp phim trên kính. Với thông số dành cho TSER thì được đánh giá là chỉ số càng cao thì việc cản nhiệt, chống nóng sẽ càng hiệu quả.

Hệ số bóng râm SC

Lượng nhiệt mặt trời thẩm thấu qua 1 cửa sổ cho trước so với lượng nhiệt đi qua một ô cửa kính có độ dày tiêu chuẩn 1/8 inch ở cùng điều kiện. Đây là hệ số xác định khả năng kiểm soát ánh nắng, hay hiệu quả che râm của hệ thống kính.

Tỷ lệ hấp thụ năng lượng mặt trời – Hệ số SHGC

Thông số phim cách nhiệt SHGC là thông số cho biết tỷ lệ năng lượng mặt trời xâm nhập vào không gian bên trong xe hoặc tòa nhà thông các ô kính, cửa đi bởi bức xạ mặt trời.

SHGC là một thông số đặc trưng về nhiệt. Được sử dụng để đánh giá, xác định lượng năng lượng mặt trời hấp thụ thông qua hệ thống cửa sổ và có giá trị từ 0 tới 1.

thông số phim cách nhiệt

Tỉ lệ giảm chói lóa (Glare R)

Sau thời gian dài thu thập nhiều ý kiến và phản hồi của người tiêu dùng, thì chỉ số Glare R là một chỉ số bắt đầu được quan tâm. Thậm chí con người có nhu cầu về chỉ số này ngày càng tăng cao. Bởi vậy, các nhà sản xuất đã tiếp thu và bắt đầu cho ra đời nhiều loại phim cách nhiệt mới có thêm nhiều chức năng trong đó có tỉ lệ giảm chói lóa cho kính.

thông số phim cách nhiệt

Thông số dành Glare R là từ 10% – 25% là phù hợp, nhất là cho ô tô.

Trên đây là bài chia sẻ, liệt kê và giải thích chi tiết các thông số phim cách nhiệt. Hy vọng thông qua bài chia sẻ này của WintechFilm, bạn đọc có thể lưu về cho mình thành kiến thức cá nhân. Và sử dụng chúng để lựa chọn được loại phim cách nhiệt tốt, phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Scroll to Top