Có nên dán film cách nhiệt ô tô không? Tác dụng của film cách nhiệt ô tô

Một Chữ TÍN – Vạn Niềm Tin

 Thời tiết nắng nóng mùa hè gay gắt luôn là nỗi ám ảnh mỗi khi ra đường của rất nhiều người. Mặc dù di chuyển bằng ô tô nhưng nắng nóng vẫn gây khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe của người lái. Không chỉ thế chúng còn làm giảm tuổi thọ của xe. Để khắc phục tình trạng này, có rất nhiều giải pháp chống nóng oto ra đời. Trong số đó là phim cách nhiệt. Vậy có nên dán film cách nhiệt ô tô không? Chúng có tác dụng gì? 

Có nên dán film cách nhiệt ô tô?

Kính xe ô tô là nơi hấp thụ chủ yếu nhiệt lượng và bức xạ mặt trời. Kính xe có mức độ truyền sáng cao, mức truyền nhiệt và hấp thụ bức xạ tốt. Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến nhiệt độ trong xe tăng cao.

Tuy nhiên bạn không thể sử dụng các tấm vật liệu cách nhiệt tốt như cao su, nhựa… để che chắn kính xe ô tô. Bởi nó sẽ ngăn cản sự truyền sáng, khiến không gian bên trong xe rất tối. Quan trọng hơn là phần kính bắt buộc phải thông suốt. Nhờ đó, người lái xe quan sát được xung quanh dễ dàng, đảm bảo an toàn khi di chuyển.

Có rất nhiều người sử dụng các tấm che nắng dạng vải hay lưới nhựa để che cho các phần kính cửa sổ. Tuy nhiên, chúng chỉ có tác dụng giảm nắng, không có chức năng chống nóng. Bởi, bề mặt kính vẫn có thể hấp thụ nhiệt và bức xạ. Giải pháp duy nhất được đưa ra là dán film cách nhiệt ô tô.

Dán phim cách nhiệt ô tô ở những vị trí nào?

Thông thường, phim cách nhiệt ô tô thường được dán ở các vị trí:

  • Kính lái
  • Kính lưng (kính hậu)
  • Kính sườn trước và sau

Tác dụng của việc dán film cách nhiệt ô tô

Ổn định nhiệt độ bên trong xe, chống tăng nhiệt

Khi dán film cách nhiệt ô tô sẽ làm giảm 50% – 65% nhiệt lượng mặt trời mà kính xe hấp thụ. Từ đó giúp ổn định và cân bằng nhiệt độ bên trong xe. Đặc biệt là khi di chuyển vào những thời điểm nắng nóng gay gắt.

Tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu

Khi nhiệt độ bên trong xe mát mẻ thì người lái cũng cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn. Thêm nữa, trong những trường hợp bắt buộc phải tắt máy đỗ xe dưới trời nóng. Bạn cũng cảm thấy đỡ nóng nực và oi bức hơn.

Dán film cách nhiệt ô tô giúp bảo vệ sức khoẻ

Một công dụng ít ai ngờ tới khi dán film cách nhiệt ô tô là bảo vệ sức khỏe. Phim cách nhiệt giúp nhiệt độ bên trong xe được ổn định. Từ đó hạn chế tình trạng say nắng, khó chịu,… cho người lái. Bên cạnh đó, còn giảm nguy cơ bị sạm da, nám da và ung thư da do tiếp xúc nhiều với ánh nắng. Sở dĩ làm được điều này là do phim cách nhiệt có khả năng ngăn cản 99.9% tia bức xạ.

Giảm chói, hỗ trợ lái xe an toàn

Hầu hết mọi loại phim cách nhiệt ô tô đều có khả năng giảm chói nhất định. Nhờ đó, người lái xe giảm được chói sáng, nhất là khi xe chạy đối diện với mặt trời. Hay khi xe chạy ban đêm gặp đèn pha từ các xe đối diện. Từ đó hỗ trợ khả năng quan sát để lái xe được an toàn hơn.

Dán film cách nhiệt ô tô giúp bảo vệ nội thất xe

Bức xạ mặt trời, đặc biệt là tia tử ngoại không chỉ gây hại đến sức khoẻ con người. Mà chúng còn ảnh hưởng đến độ bền đẹp của nội thất trong xe. Đa phần các chi tiết bên trong xe thường có thành phần từ nhựa, cao su. Do đó, chúng rất rất kỵ nắng, dễ bị bạc màu, phồng rộp, nứt nẻ. Thậm chí nếu thường xuyên tiếp xúc với nắng nóng, chúng còn bị biến dạng.

Điều này vừa gây mất thẩm mỹ lại vừa làm giảm giá trị xe. Bên cạnh đó chi phí khắc phục cũng rất cao. Dán film cách nhiệt ô tô giúp loại bỏ bức xạ mặt trời. Nhờ đó mà các chi tiết nội thất trong xe bền đẹp và có tuổi thọ cao hơn.

Tiết kiệm nhiên liệu, tiết kiệm tiền

Khi chạy giữa thời tiết nắng nóng, xe rất dễ bị tăng nhiệt. Khi đó người lái buộc phải bật điều hòa để cân bằng lại nhiệt độ. Không gian bên trong càng nóng thì công suất hoạt động của điều hòa càng lớn. Điều đó dẫn đến việc tiêu hao nhiên liệu nhiều. Nhưng nếu dán film cách nhiệt ô tô, nhiệt độ cabin xe được giữ ở mức ổn định. Nhờ thế mà điều hoà không cần hoạt động với công suất quá lớn, giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Tăng sự riêng tư và an toàn

Film cách nhiệt ô tô thường có tỷ lệ phản gương cao. Điều đó khiến những người bên ngoài khó nhìn được vào trong xe. Điều đó làm tăng sự kín đáo, riêng tư cho người ngồi cũng như đồ đạc trong xe. Ngoài ra, dán film cách nhiệt oto còn giúp tăng tính an toàn khi xe đậu đỗ ở những nơi công cộng, có nhiều người qua lại. 

Thẩm mỹ và cá tính hơn

Thông thường các chủ xe thường dùng phim cách nhiệt màu tối để dán cửa kính. Chúng mang lại cảm giác “ngầu” hơn, sang trọng và đẳng cấp hơn.

Dù không hoàn toàn ngăn 100% những tác hại từ ánh nắng mặt trời. Thế nhưng phim cách nhiệt mang lại lợi ích rất lớn cho cả người lái lẫn nội thất trong xe. Để sở hữu một sản phẩm dán film cách nhiệt ô tô chất lượng, khách hàng hãy liên hệ: hotline: 0838 785 785 hoặc truy cập website: https://wintechfilm.vn/

Scroll to Top
Bạn vui lòng chờ