Hướng dẫn lựa chọn film cách nhiệt nhà kính theo tiêu chuẩn

Một Chữ TÍN – Vạn Niềm Tin

Đối với khí hậu nắng nóng tại Việt Nam, phim cách nhiệt là giải pháp chống nóng và tiết kiệm điện năng tối ưu. Đặc biệt là tại những công trình nhà kính, chúng càng quan trọng hơn. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn cần lựa chọn loại phim phù hợp. Vậy nên chọn film cách nhiệt nhà kính thế nào? Hãy cùng chúng tôi chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Film cách nhiệt nhà kính là gì?

Phim cách nhiệt được hiểu đơn giản là một màng nhựa được dán lên cửa kính. Chúng có tác dụng chống nắng nóng, giữ cho nhiệt độ phòng ổn định và mang lại nhiều lợi ích khác. Phim cách nhiệt được cấu tạo từ nhiều lớp màng nhựa polyeste. Mỗi lớp màng nhựa này đều được tích hợp có tráng phủ các loại nhiệt siêu mỏng. Phim cách nhiệt được hoạt động theo 2 cơ chế cơ bản:cơ chế hấp thụ nhiệt và cơ chế phản xạ nhiệt.

Tiêu chí lựa chọn film cách nhiệt nhà kính đạt chuẩn

Phim cách nhiệt tiêu chuẩn dùng cho nhà kính phải đáp ứng được đầy đủ những yếu tố sau:

 • Tỷ lệ truyền sáng VLT (Visible Light Transmission) cao sẽ giúp cửa kính cách nhiệt tốt hơn. Người dùng nhìn từ trong ra có cảm giác dịu mắt, dễ nhìn.
 • Tỷ lệ phản gương VLR (Visible Light Reflection): Là khả năng phản chiếu hình ảnh đối diện. Tỷ lệ phản gương càng cao thì người ngoài càng khó nhìn vào trong nhà.
 • Khả năng cản tia UV UVR (Ultraviolet Rejection) tốt. Chúng có tác dụng chống ung thư da, bảo vệ tuổi thọ nội thất.
 • Tổng cản nhiệt TSER (Total Solar Energy Rejected) của film cách nhiệt nhà kính tốt. Mức độ tổng càng nhiệt càng cao thì không gian bên trong nhà càng mát và ngược lại. Từ đó làm giảm mức tiêu thụ điện, tiết kiệm điện năng, tăng tuổi thọ điều hòa.
 • Khả năng chống chói, chống lóa tốt
 • Tuổi thọ cao, trên 7 năm.

Hướng dẫn lựa chọn film cách nhiệt nhà kính phù hợp

Chọn film cách nhiệt cho showroom hoặc tầng 1

Thông thường, tầng 1 được thiết kế kính để mang lại tầm nhìn tốt hơn. Do sức nóng ở tầng 1 không cao bằng những tầng kính trên cao. Nên bạn có thể lựa chọn những loại phim trong suốt. Chúng vừa có tác dụng chống nắng nóng vừa đảm bảo có thể nhìn từ ngoài ra hoặc từ trong vào.

Khi lựa chọn phim cách nhiệt cho tầng 1 hoặc showroom, bạn nên ưu tiên chọn theo thứ tự: Độ xuyên sáng cao – độ phản gương thấp – Độ cách nhiệt cao. Bạn có thể lựa chọn những dòng phim Men gốm – lọc quang phổ hồng ngoại hoặc phim cắt tia hồng ngoại. Những loại này thường có giá nhỉnh hơn đôi chút.

Chọn film cách nhiệt nhà kính cho tầng cao

Những tầng kính cao phải chịu sự ảnh hưởng và sức nóng của mặt trời cao hơn. Bên cạnh đó, chúng không quá quan trọng về tầm nhìn từ ngoài vào. Vì vậy, bạn nên lựa chọn loại phim cách nhiệt có độ cách nhiệt càng cao càng tốt. Nên chọn ưu tiên theo thứ tự: Độ cách nhiệt cao – độ phản gương thấp – màu sắc phù hợp – độ xuyên sáng cao.

Lựa chọn màu sắc film cách nhiệt nhà kính

Bên cạnh việc chú trọng đến thông số kỹ thuật và mục đích sử dụng. Bạn cũng nên quan tâm đến màu sắc của phim để đảm bảo tính thẩm mỹ. Nên lựa chọn màu phim có màu sắc tương đồng hoặc tốt hơn kính một chút. Chúng vừa đảm bảo khả năng chống nóng lại vừa góp phần tạo sự sang trọng, tôn thêm vẻ đẹp tòa nhà.

Lựa chọn đơn vị lắp đặt phim cách nhiệt uy tín, chuyên nghiệp

Để sản phẩm đạt độ bền cao nhất cũng như tính thẩm mỹ, bạn nên chọn đơn vị uy tín. Cách tốt nhất để đảm bảo sự an toàn là tham khảo và đến trực tiếp đơn vị kiểm nghiệm dịch vụ. Hoặc trong trường hợp không thể đến tận nơi, bạn cần xem xét những yếu tố sau trước khi lựa chọn dịch vụ dán film cách nhiệt nhà kính:

Các loại giấy tờ kinh doanh

 • Giấy phép hoạt động kinh doanh – thời gian hoạt động của đơn vị
 • Hồ sơ năng lực (các dự án đơn vị đã lắp đặt)
 • Nắm bắt về hàng hóa tồn kho
 • Các thủ tục hóa đơn – chứng từ
 • Xem phiếu bảo hành

Các loại giấy chứng nhận

 • Chứng nhận nhà phân phối (Có hiệu lực)
 • Chứng nhận nguồn gốc xuất xứ sản phẩm (Có hiệu lực)
 • Chứng nhận đăng ký thương hiệu (Có hiệu lực)
 • Các chứng nhận khác nếu có

Trực tiếp kiểm nghiệm sản phẩm

 • Bao bì sản phẩm phải in rõ ràng logo thương hiệu, mã vạch đầy đủ, mã sản phẩm kích thước
 • Trên film in rõ logo thương hiệu
 • Phiếu bảo hành từ nhà sản xuất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp film cách nhiệt nhà kính. Nhưng chỉ có số ít đơn vị đáp ứng được đầy đủ tất cả những tiêu chí trên. Một trong số đó phải kể đến Wintechfilm.vn. Để sử sở hữu sản phẩm film cách nhiệt nhà kính chất lượng, khách hàng hãy liên hệ: hotline: 0838 785 785 hoặc truy cập website: https://wintechfilm.vn/

Scroll to Top