Giải Đáp: Sơn Chống Nóng Có Hiệu Quả Không?

Một Chữ TÍN – Vạn Niềm Tin

Sơn chống nóng là một sản phẩm còn khá mới trên thị trường Việt Nam hiện nay. Chúng được giới thiệu có khả năng giảm nhiệt từ 10 – 26oC vô cùng hấp dẫn. Mặc dù vậy, việc sử dụng sơn chống nóng có hiệu quả không vẫn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Thấu hiểu được những khó khăn đó, trong nội dung sau đây, Wintech Film sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết thắc mắc trên.

Khái niệm sơn chống nóng

Sơn chống nóng hay còn được gọi với tên gọi khác là sơn cách nhiệt. Đây là loại sơn mà trong thành phần của nó có chất tạo màng. Chính chất tạo màng này sẽ có khả năng cách nhiệt và phản lại ánh sáng mặt trời. Loại sơn này có công dụng chính là sơn lên trên những bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Ví dụ như: mái tôn, tường ngoài hay sân thượng,…

Sơn chống nóng có hiệu quả không

Với khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam ta, vào những ngày hè, nhiệt độ ngoài trời thường rất cao. Vậy nên thị trường đã đưa ra một sản phẩm để làm giảm được nhiệt từ môi trường bên ngoài lên ngôi nhà. Đó chính là sử dụng sơn chống nóng để sơn ở bên ngoài.

Sử dụng sơn chống nóng có hiệu quả không?

Đây chính là thắc mắc của hầu hết khách hàng hiện nay, nhất là tại thời điểm sơn chống nóng còn khá mới mẻ. Vậy việc sử dụng sơn chống nóng có hiệu quả không?

Trên thực tế, hiệu quả của sơn chống nóng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố:

Sơn chống nóng có hiệu quả không

 • Độ dày của lớp sơn chống nóng: Độ dày của lớp sơn này càng cao thì hiệu quả chống nóng càng cao. Các thử nghiệm cho thấy rằng, với 2 lần phủ thì hiệu quả cách nhiệt có thể đạt 10 – 26oC .
 • Đặc điểm của ngôi nhà: Hiệu quả đã được chứng minh rằng mái nhà càng thấp thì càng cảm nhận được hiệu quả rõ ràng.
 • Loại sơn sử dụng: Với mỗi công nghệ ứng dụng khác nhau trong từng sản phẩm thì sơn chống nóng sẽ mang lại hiệu quả riêng biệt. Hiệu quả giảm nhiệt có thể đạt 10 – 26oC hoặc 5 – 6 oC tùy thuộc vào từng loại sơn.

Ưu điểm khi sử dụng sơn chống nóng cho ngôi nhà:

 • Chi phí phải chăng so với các giải pháp khác và ít tốn kém chi phí để duy trì
 • Hiệu quả giảm nhiệt rất rõ ràng, qua đó giúp nhà trở nên mát mẻ hơn
 • Thi công tiện lợi, dễ dàng và nhanh chóng. Đối với nhà dân dụng, nhà có diện tích nhỏ thì chủ nhà có thể tự làm được.

Sơn chống nóng có hiệu quả không

Tóm lại: Việc sử dụng sơn chống nóng rất có hiệu quả trong việc cách nhiệt, giảm nhiệt độ và làm mát cho ngôi nhà. Đây là phương pháp rất được ưa chuộng hiện nay nhằm giúp con người thích nghi với điều kiện thời tiết nóng bức và oi ả.

Cách sử dụng sơn chống nóng mang đến hiệu quả cao nhất

Để đạt được hiệu quả sơn chống nóng, có một số lưu ý chúng tôi muốn dành cho bạn như sau:

Có thể bạn chưa biết, nhưng hiện nay trên thị trường đang có 2 loại công nghệ sơn chống nóng. Đó là công nghệ sơn cách nhiệt cũ và công nghệ sơn cách nhiệt mới tiên tiến.

 • Công nghệ sơn cách nhiệt cũ: Loại này sẽ có khả năng cách nhiệt nhưng hiệu quả không cao. Nhược điểm là khó sử dụng vì dễ phân lớp. Người sử dụng phải khuấy rất khó thì mới có thể trộn đều sơn lại. Gây khó khăn trong quá trình thi công vì quét nặng tay, dễ tắc máy khi phun sơn.
 • Công nghệ tiên tiến: Hiệu quả khi sử dụng công nghệ sơn chống nóng tiên tiến cao hơn hẳn, không dễ dàng phân lớp, khi thi công thì chỉ cần khuấy nhẹ tay sau đó quét bằng cọ và lăn hay phun đều dễ dàng.

Phim cách nhiệt – Giải pháp chống nóng hoàn hảo cho nhà kính, cửa sổ

Sơn chống nóng có hiệu quả không

Phim cách nhiệt nhà kính là sản phẩm được sản xuất trên công nghệ cao, dạng màng mỏng, trong suốt, tráng phủ nhiểu lớp kim loại nên có tính năng chống nắng, cách nhiệt độc đáo. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi từ văn phòng cho đến nhà riêng. Với khả năng chống nóng tuyệt vời thì phim chống nóng cách nhiệt đang dần khẳng định được chỗ đứng của nó trên thị trường.

Đặc tính của phim cách nhiệt chống nóng

 • Có khả năng cách nhiệt từ 60 – 90%
 • Có khả năng chống lại ánh nắng và tia cực tím tốt.
 • Có thể nhìn xuyên qua nên không sợ bị che mất cảnh quan xung quanh.
 • Dễ lau chùi trên bề mặt, nếu không dùng nữa thì hoàn toàn có thể bóc ra và vệ sinh dễ dàng.

Trên đây là các hia sẻ của Wintech Film về vấn đề “sử dụng sơn chống nóng có hiệu quả không” . Hy vọng với nội dung này, bạn đã có thể tự trả lời được cho thắc mắc của mình để từ đó có thể chọn lựa được loại sơn chống nóng phù hợp nhất. Nếu có nhu cầu dán phim cách nhiệt cho cửa kính nhà ở, chung cư,… Hãy liên hệ với Wintech Film chúng tôi qua hotline 0838 785 785 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Scroll to Top