Tìm hiểu cấu tạo phim cách nhiệt nhà kính

Một Chữ TÍN – Vạn Niềm Tin

Phim cách nhiệt nhà kính đang ngày càng trở nên thân thuộc với mọi người bởi những lợi ích nó đem lại cho cuộc sống. Có khi nào bạn thắc mắc tại sao phim cách nhiệt nhà kính có thể cách nhiệt? Điều này liên quan đến cấu tạo của phim cách nhiệt nhà kính. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cấu tạo của phim cách nhiệt nhé.

Thành phần cấu tạo của phim cách nhiệt nhà kính

Phim cách nhiệt nhà kính là gì?

Phim cách nhiệt nhà kính được được cấu tạo từ nhiều lớp màng nhựa polyeste, mỗi lớp đều tích hợp có tráng phủ các loại vật chất cách nhiệt siêu mòng như: kim loại, carbon, phủ nano hoặc vật liệu khác. Lớp cuối cùng là lớp keo dính cực mỏng và trong suốt. sử dụng dể dán mặt bên trong cửa kính nhà, tòa nhà, văn phòng hay cửa kính ô tô…

Phim cách nhiệt có tác dụng phản chiếu hoặc hấp thu sức nóng từ ánh mặt trời, làm dịu ánh nắng, ngăn cản tia UV, tiết kiệm điện làm mát.

Cấu tạo của phim cách nhiệt nhà kính

Mọi sản phẩm phim cách nhiệt tiêu chuẩn đều có cấu tạo chung là được tráng các lớp hợp chất giúp hấp thụ tia tử ngoại và tia hồng ngoại (nhiệt) lên trên bề mặt nhựa polyester. Mỗi hãng có một phương pháp tráng khác nhau và sử dụng cơ chế hấp thụ riêng theo đặc thù sản phẩm của mình.

phim cách nhiệt nhà kính
Phim cách nhiệt nhà kính

Nhưng nhìn chung, phim cách nhiệt tiêu chuẩn sẽ bao gồm 3 lớp cơ bản:

  • 1 lớp polyester mỏng được tạo từ các chất liệu nano ceramic, phủ lớp kim loại,.. tùy ý về mức độ chống nhiệt mà họ muốn, đây là lớp chủ chốt thiết yếu có lớp này thì phim cách nhiệt mới được xem là hữu ích.
  • 1 lớp keo với khả năng làm dính lên bề mặt kính để cố định, giữ được độ bám khi gặp nước và một số tác động nhẹ.
  • 1 lớp phủ chống trầy, đây là lớp làm tăng độ bền và tạo độ thẩm mỹ cho sản phẩm.

Nguyên lý hoạt động của phim cách nhiệt nhà kính

Phim cách nhiệt nhà kính có khả năng chống nóng, cách nhiệt là nhờ cấu tạo của mình. Và lớp cấu tạo cũng được thiết kế dựa trên ba nguyên lý.

Nguyên lý hấp thụ nhiệt

Nguyên lý hấp thụ nhiệt là hấp thụ và tích trữ nhiệt nóng trên bề mặt kính được phát ra từ ánh nắng mặt trời bao gồm các tia cực tím, tia hồng ngoại. Nguyên lý này giúp phim cách nhiệt thu hết độ nóng về cho mình để nhiệt không thể truyền vào lớp kính bên trong được bảo vệ, tạo sự thoải mái cho không gian bên trong.

Để chứng minh cho nguyên lý này bạn chỉ cần sờ vào miếng kính có dán phim cách nhiệt, nếu nó nóng hơn bình thường tức là nó đang hoạt động theo nguyên lý hấp thụ nhiệt.

Nguyên lý phản xạ nhiệt

Là đẩy những tia nắng nóng được phát ra từ ánh nắng mặt trời ra môi trường bên ngoài, nó đi ngược với hấp thụ nhiệt. Nguyên lý này giúp phim cách nhiệt film cách nhiệt cửa kính cản trở được nhiệt độ nắng nóng và các tia cực tím, hồng ngoại chiếu vào bên trong không gian và đồng thời khuếch tán lượng nhiệt đó tản ra bên môi trường bên ngoài và hoàn toàn được loại bỏ.

Nguyên lý phản sáng

Nguyên lý này được hoạt động phần trăm ảnh hướng lớn là từ hiệu ứng ánh sáng. Hiểu một cách đơn giản đó là khi 2 bên cùng nhìn nhau qua một mặt kính có hiệu ứng 1 chiều, thì bên nào có ánh sáng tối hơn bên còn lại thì bên đó có thể nhìn thấy được bên kia và ngược lại bên nào ánh sáng sáng hơn sẽ không nhìn thấy được không gian bên trong. Điều này bảo vệ sự riêng tư của ngôi nhà hay công trình.

Phim cách nhiệt fsk có tốt không

Lợi ích khi dán phim cách nhiệt nhà kính

Cách nhiệt cho tòa nhà:

Lợi ích quan trọng nhất của phim cách nhiệt là khả năng chống nóng vì các tòa nhà cao tầng thường là nơi chịu nhiệt độ cao từ ánh nắng mặt trời với những phương pháp chống nóng bình thường như sử dụng điều hòa sẽ không mang lại hiệu quả về kinh tế. Việc sử dụng phim cách nhiệt sẽ giúp giảm đến 90% sức nóng từ mặt trời giúp cho nhiệt độ trong phòng của các tòa nhà luôn mát mẻ.

Giảm sự chói do ánh sáng mặt trời gây ra

Phim cách nhiệt với nhiều hãng khác nhau có cấu tạo khác nhau sẽ có khả năng chống chói rất tốt, với màu sắc tối ngoài khả năng cách nhiệt còn giảm thiểu được ánh sáng đi gây nguyên nhân chính gây chói cho những tòa nhà ở trên cao, giúp người sử dụng có cảm giác thoải mái và dễ dàng làm việc hơn đặc biệt là với những người sử dụng máy tính hoặc ngồi đối diện với cửa kính.

Bảo vệ sức khỏe:

Sử dụng kính cách nhiệt cho nhà kính sẽ giúp giảm tia UV đi qua kính từ đó giúp bảo vệ cho da khỏi những bức xạ từ tia nắng mặt trời gây ra.

Bảo vệ các thiết bị trong phòng:

Khi sử dụng các thiết bị như máy tính sẽ gây ra nhiệt độ cao dưới sự tác động của ánh nắng sẽ gây cảm giác khó chịu và những thiết bị sẽ mau hư hỏng. Dán phim cách nhiệt nhà kính sẽ giúp bảo vệ các thiết bị trong phòng và đồ nội thất.

phim cách nhiệt nhà kính

Tăng độ an toàn cho người sử dụng:

Khi bị vỡ kính sẽ bể thành những mảnh vụn gây nguy hiểm cho người sử dụng, khi sử dụng phim cách nhiệt với bề mặt được dán kính với phim cách nhiệt sẽ giữ lại những mảnh vỡ của kính từ đó tăng độ an toàn cho con người.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về phim cách nhiệt nhà kính. Lựa chọn phim cách nhiệt nhà kính tốt sẽ góp phần bảo vệ ngôi nhà của bạn. Phim cách nhiệt nhà kính Wintech được sản xuất từ Hàn Quốc là lựa chọn hoàn hảo cho người tiêu dùng.  Sản phẩm đã xuất khẩu đến 30 quốc gia, trong đó có những thị trường khó tính như Mỹ, Đức, Singapore… Giờ đây, Wintech đã trở thành thương hiệu rất được ưa chuộng và tin tưởng bởi người tiêu dùng. Wintech – giải pháp cách nhiệt cho mọi ngôi nhà.

Để được tư vấn và báo giá phim cách nhiệt Hàn Quốc chất lượng, khách hàng hãy liên hệ: hotline: 0838 785 785 hoặc truy cập website: https://wintechfilm.vn/

Scroll to Top