Top 3 Giải Pháp Che Nắng Cho Công Trình Tốt Nhất Hiện Nay

Một Chữ TÍN – Vạn Niềm Tin

Việt Nam Là một quốc gia nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, cái nóng tác động tới cuộc sống của mỗi người chúng ta, làm ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống cũng như các món đồ nội thất trong gia đình. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn các giải pháp che nắng cho công trình hiệu quả và được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay ngay trong bài viết này.

Top 3 Giải Pháp Che Nắng Cho Công Trình Tốt Nhất Hiện Nay

Có giải pháp che nắng ngăn nắng nóng không?

Nóng là một trạng thái của nhiệt độ mà gây ra những cảm giác khó chịu, không thoải mái cho cơ thể. Nóng xuất hiện khi có nguồn nhiệt và  lớn nhất chính là mặt trời.

Có 3 cách truyền nhiệt như sau:

  • Dẫn nhiệt:

Đây là sự truyền nhiệt trong nội bộ của vật thể. Các phân tử trong vật chất nằm cạnh nhau sẽ truyền nhiệt qua nhau hoặc thông qua sự tiếp xúc bề mặt với nhau. Ví dụ như nhiệt từ bếp truyền sang ấm kim loại, rồi truyền sang nước làm nước nóng và sôi.

  • Đối lưu:

Đối lưu là truyền nhiệt bằng sự chuyển động của chất khí hay chất lỏng. Bởi tính chất khí lạnh sẽ chìm xuống còn khí nóng sẽ luôn di chuyển lên trên. Đây được gọi là quy trình đối lưu tự nhiên. Ví dụ như khí nóng ở trong lò đốt sẽ tự bốc lên ống khói.

  • Bức xạ nhiệt:

Là sự truyền nhiệt dưới dạng sóng điện từ xuyên qua khoảng không. Khi tia bức xạ đập vào một bề mặt thì năng lượng mới sẽ sinh ra nhiệt làm cho bề mặt nóng lên. Ví dụ cụ thể của cách truyền nhiệt này như bức xạ nhiệt từ Mặt Trời đập vào vách và mái nhà sẽ làm hấp thụ nhiệt độ và nóng lên.

Các giải pháp che nắng cho công trình

Trái Đất ngày càng nóng lên do hiệu ứng nhà kính, cùng với sự phát triển của đô thị, mật độ công trình, mật độ dân cư ngày càng một tăng cao . Vì vậy các giải pháp che nắng cho công trình là vấn đề ngày càng được mọi người quan tâm và chú ý. Gợi ý Các giải pháp chống nắng công trình hiệu quả bạn có thể tham khảo.

Giải pháp quy hoạch và ứng dụng sinh thái cho công trình

Cha ông ta thường có câu: “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng nam”. Bởi đây là hướng đón gió mát và có khả năng tránh được bức xạ từ Mặt Trời từ đây có thể chống nắng giảm nóng. Thông thường các căn nhà sẽ được bố trí để phần mặt nhà hướng về hướng Tây, Đông nhỏ nhất để hạn chế bức xạ Mặt Trời.

Top 3 Giải Pháp Che Nắng Cho Công Trình Tốt Nhất Hiện Nay

Ứng dụng sinh thái là một giải pháp gắn liền với quy hoạch. Chính cây xanh và mặt nước sẽ giúp không gian đẹp, tăng tính thẩm mĩ thêm phần ấn tượng và giúp công trình thoáng mát hơn. Chính quá trình bốc hơi của nước là quá trình thu nhiệt nên nó sẽ làm cho nhiệt độ bên ngoài môi trường giảm xuống.

Giải pháp che nắng cho công trình – Thiết kế kiến trúc

Theo các chuyên gia,Thiết kế kiến trúc là giải pháp linh hoạt nhất.

Việc tổ hợp mặt bằng, hình khối công trình, thiết kế kết cấu bao che sẽ giúp tránh bức xạ Mặt trời, chống nắng cũng như giảm sự dẫn nhiệt,cũng như tăng cường đối lưu.

Top 3 Giải Pháp Che Nắng Cho Công Trình Tốt Nhất Hiện Nay

Một số giải pháp che nắng cho công trình dựa trên yếu tố thiết kế kiến trúc phải kể đến  như:

  • Bố trí mặt bằng một cách hợp lý, ưu tiên không gian để tránh tiếp xúc với ánh nắng, bức xạ Mặt Trời. Bạn có thể sắp xếp kho, cầu thang, khu vệ sinh ở hướng hứng nhiều bức xạ mặt trời này.
  • Tạo thêm các khoảng lùi, khoảng âm để giúp tránh bức xạ của ánh nắng mặt trời vào bề mặt không gian chính của công trình.
  • Sử dụng kết cấu chắn nắng ngoài trời giúp tránh nắng như các vật liệu bao che, mái…
  • Xây tường dày, tường hộp, đặc biệt là sử dụng các vật liệu cách nhiệt chống nóng.

=> Tìm hiểu thêm: Dán phim cách nhiệt cho mái kính giếng trời

Giải pháp che nắng đơn giản nhất: Sử dụng phim cách nhiệt

Trong các giải pháp che nắng cho công trình, việc sử dụng kính tiết kiệm năng lượng hay dán cách nhiệt kính công trình được nhiều người sử dụng.

Top 3 Giải Pháp Che Nắng Cho Công Trình Tốt Nhất Hiện Nay

Đây là giải pháp có khả năng ngăn tia UV tia bức xạ trong ánh nắng mặt trời hiệu quả. Giúp công trình mát hơn vào mùa hè chống nóng cách nhiệt , ấm hơn vào mùa đông.

Bên cạnh đó đây là giải pháp tối ưu giúp bạn có thể tiết kiệm được một khoản lớn chi phi cho việc vận hành hệ thống làm mát và sưởi ấm cho công trình, giảm tải hoạt động của điều hòa vào mùa hè . Có thể nói, giải pháp chống nắng chống nóng tối ưu này sẽ giúp nâng cao sức khỏe người dùng và cũng như góp phần bảo vệ môi trường, giảm hiệu ứng nhà kính.

Bài viết trên chúng tôi đã gợi ý tới bạn các giải pháp che nắng cho công trình hiệu quả và phổ biến nhất. Tùy vào điều kiện cụ thể cũng như nhiều yếu tố khác của công trình mà bạn có thể lựa chọn giải pháp phù hợp nhất cho công trình của mình. Mong rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích với bạn.

Hãy liên hệ với Wintech.vn theo hotline 0838785785 để được các tư vấn viên của chúng tôi tư vấn cho bạn về giải pháp che chống nắng cách nhiệt cho ô tô, công trình nếu bạn đang quan tâm tới các giải pháp che nắng cho công trình nhé.

Scroll to Top