Vì Sao Khi Dán Phim Cách Nhiệt Bị Bọt Khí? Cách Xử Lý

Một Chữ TÍN – Vạn Niềm Tin

Dán phim cách nhiệt là một công việc đòi hỏi tính tỉ mỉ và thật khéo léo. Một trong những lỗi khi dán phim cách nhiệt phổ biế nhất là xuất hiện hiện tương lớp phim nổi bọt khí, ảnh hưởng không ít đến thẩm mỹ và tác dụng của phim. Vì sao khi dán phim cách nhiệt bị nổi bọt khí? Cách xử lý tình trạng này như thế nào? Hay cùng Wintech Film tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

dán phim cách nhiệt bị bọt khí

Nguyên nhân dán phim cách nhiệt xuất hiện bọt khí

Phim cách nhiệt nổi bọt khí là một trong những lỗi cơ bản khi thi công sản phẩm này. Có khá nhiều nguyên nhân khiến phim cách nhiệt nổi bọt khí, trong đó phổ biến nhất là hai nguyên nhân dưới đây:

Dán phim không đúng kỹ thuật

Kỹ thuật dán phim cách nhiệt cũng quyết định một phần quan trọng đến độ bền của phim. Đồng nghĩa với việc dán không đảm bảo thì dễ bong tróc rỗ khí.

Do đó, nếu tay nghề của kỹ thuật viên còn yếu, chưa có kinh nghiệm thi công thì có nguy cơ không vuốt sạch bọt khí, sấy mép dán không chắc, bị nhăn cũng sẽ khiến keo dán bị tróc bong.

Chất lượng phim cách nhiệt không đảm bảo

Phim cách nhiệt kém chất lượng cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến phim bị nổi bọt khi khi dán. Do phim kém chất lượng có lớp keo dán không đảm bảo tiêu chuẩn, vì thế khả năng bám dính kém, khiến kỹ thuật viên rất khó xử lý. Bên cạnh đó, việc dán phim cách nhiệt kém chất lượng còn dẫn đến hàng loạt nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên thật cẩn trọng khi lựa chọn phim cách nhiệt, không nên mua sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

dán phim cách nhiệt bị bọt khí

Xem thêm: Địa chỉ thi công Phim cách nhiệt nhà kính uy tín tại TPHCM

Cách xử lý bọt khí khi dán phim cách nhiệt

Xử lý bọt khí một cách chuẩn chỉ sẽ giúp tấm phim dán được đẹp mặt và đảm bảo khả năng cách nhiệt, độ bền tốt nhất. Vậy khi có bọt khí xuất hiện sau khi dán phim cách nhiệt thì các bạn có thể dùng một vật gì đó phẳng như thước kẻ, cây lau kính…Đẩy lui đẩy tới nhiều lần lên bề mặt tấm kính có dán phim để loại bỏ các bọt khí đó ra ngoài.

dán phim cách nhiệt bị bọt khí

Quy trình dán phim cách nhiệt chuẩn chuyên nghiệp

Đối với việc thi công dán phim cách nhiệt đòi hỏi kĩ thuật cũng như sự khéo léo. Nếu thực sự bạn muốn dán film cách nhiệt cho chiếc xế yêu thì hãy đến với WintechFilm, chúng tôi sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như độ bền cho sản phẩm.

Quy trình thi công dán phim cách nhiệt tại Wintech Film bao gồm các bước:

Bước 1: Vệ sinh kính

Việc thi công phim cách nhiệt dựa vào lớp keo có sẵn, độ bám dính của lớp keo này sẽ phụ thuộc vào bề mặt kính có sạch hay không. Cho nên hãy dùng nước và khăn làm sạch bề mặt kính sao đó để khô ráo.

Bước 2: Đo đạc

Một trong những công việc tưởng chừng không quan trọng nhưng lại giúp bạn kiểm soát được khối lượng phim cách nhiệt cần dùng. Hãy đo kích thước khung kính mà bạn cần dán và cắt phim cách nhiệt theo đúng kích thước đó. Lưu ý: nên cắt lớn hơn kích thước kính để trừ hao.

Bước 3: Bóc Phim

Bóc phim là một công đoạn đơn giản nhưng đòi hỏi sự tỉ mĩ bởi vì khi phim dính trở lại sẽ làm ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng keo. Chính vì đó, khi bóc phim đến đâu bạn nên xịt nước đến đó để giữ cố định phim cũng như dễ dàng hơn trong việc dán phim.

dán phim cách nhiệt bị bọt khí

Bước 4: Dán phim lên kính

Trước khi dán phim lên bề mặt kính hãy xịt nước lên kính để khi phim được dán lên bạn có thể di chuyển đến đúng vị trí. Sau đó hãy từ từ dán phim lên mặt kính.

Bước 5: Gạt phim

Phim sau khi dán lên kính sẽ còn nước xịt kính bên trong, hãy dùng gạt kính để làm sạch phần nước bên trong cũng như các bóng khí gặp phải lúc dán phim.

Bước 6: Hoàn thiện

Sau khi đã chắc chắn hoàn thành việc dán phim, kiểm tra mặt phim đã dính với mặt kính, không còn bóng khí, sử dụng dao cắt bỏ phần thừa xung quanh. Sau đó, dùng một chiếc khăn sạch lau hết những phần nước còn bám trên bề mặt phim.

Trên đây là bài viết lý giải nguyên nhân vì sao khi dán phim cách nhiệt bị nổi bọt khí. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những kiến thức hữu ích để có thể tự dán phim cách nhiệt tại nhà hiệu quả. Đồng thời để đảm bảo chất lượng dán phim cách nhiệt tốt nhất, hãy liên hệ vứi Wintech qua hotline 0838.785.785 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Scroll to Top