Dán Phim Cách Nhiệt Giảm Hiệu Ứng Nhà Kính Có Đúng Không?

Một Chữ TÍN – Vạn Niềm Tin

Như chúng ta đã biết, phim cách nhiệt là dòng sản phẩm vô cùng hữu ích để ngăn cản tác hại của mặt trời qua cửa kính, bảo vệ sức khỏe cho con người. Có ý kiến cho rằng, dán phim cách nhiệt có thể giảm hiệu ứng nhà kính. Vậy điều này có đúng hay không? Hãy cùng Wintech Film tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

Nguyên nhân gây ra hiệu ứng nhà kính

Hiệu ứng nhà kính là một trong những ảnh hưởng lớn nhất của mặt trời khi tác động lên kính hay các đồ vật khác. Khi ánh nắng mặt trời chiếu xuyên qua cửa kính, nguồn bức xạ sẽ được hấp thụ bởi khí CO2 có trong phòng và phân tán thành nhiệt lượng bên trong phòng.

Khí thải nhà kính chủ yếu gây ra hiệu ứng nhà kính cho ngôi nhà của bạn chủ yếu là khí CO2. Khí CO2 tồn tại trong môi trường không nhiều, chủ yếu là quá trình hô hấp, chính chúng ta đã thải ra khí CO2.

phim cách nhiệt giảm hiệu ứng nhà kính

Hiệu ứng nhà kính có kiểm soát sẽ được ứng dụng trong trồng trọt, giúp cho hoa màu phát triển nhanh hơn. Tuy nhiên hiện nay, khí nhà kính có nồng độ “vượt mức cho phép” gây ra hiệu ứng nhà kính toàn cầu khiến Trái Đất nóng lên quá mức gây biến đổi khí hậu, nguy hại cho toàn nhân loại

Nhiệt độ tăng cao gây nguy hiểm đối sức khỏe của gia đình bạn. Đồng thời, khi sức nóng truyền qua kính vào nhà, nó còn làm giảm tuổi thọ nội thất và hao tốn điện năng. Khi chúng ta cảm thấy cảm thấy nóng bức, ngột ngạt, hô hấp cũng trở nên khó khăn hơn và khí CO2 thải ra cũng nhiều hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều hơn nữa.

Vì sao dán phim cách nhiệt giúp giảm hiệu ứng nhà kính?

Phim cách nhiệt nhà kính được cấu tạo từ các lớp vật chất đặc biệt trên công nghệ hiện đại nhất, có khả năng chống tia cực tím, tia hồng ngoại lên đến 99%, chống nhiệt lên đến 80%.

Khi ánh sáng mặt trời chiếu tới kính, những tia gây hại đều sẽ bị giữ lại ngoài lớp phim cách nhiệt, chỉ còn ánh sáng trắng có thể đi xuyên vào kính. Nhiệt lượng từ mặt trời cũng đã bị ngăn cách giúp cho nhiệt độ trong phòng luôn mát mẻ.

Chúng ta có thể thấy, các lớp phim dán kính đã loại bỏ những tác nhân có thể phản ứng với khí thải nhà kính gây ra hiệu ứng nhà kính. Điều này đã chứng minh rằng, dán phim cách nhiệt nhà kính sẽ giúp giảm khí thải nhà kính rất hiệu quả.

phim cách nhiệt giảm hiệu ứng nhà kính

Những lợi ích cụ thể khi dán phim cách nhiệt

Cách nhiệt, ngăn chặn sức nóng của mặt trời

Khi ánh nắng chiếu xuyên qua mặt kính có dán phim cách nhiệt, một phần sức nóng sẽ được phim cách nhiệt hấp thụ và đẩy ra ngoài qua lớp cách nhiệt, một phần phản xạ trở lại môi trường. Từ đó, nó giúp cho không khí trong phòng được duy trì ổn định hơn.

Ngăn chặn tia UV cực kỳ hiệu quả.

Tia cực tím, tia tử ngoại ( hay chung là UV) là những tia xạ có hại của ánh nắng mặt trời. Tác hại cụ thể với con người như: Làm sạm ra, cháy da, nóng rát, gây tàn nhang, nám, lão hóa… Ngoài ra, tia UV có khả năng làm biến đổi tính năng vật liệu, bay màu, cong vênh nứt nẻ làm hư hại cho nội thất nhà

Phim cách nhiệt các loại ngăn cản đến 99% các tia bức xạ có bước sóng từ 280 – 400nm, bao gồm các tia UVA, UVB (UV). Từ đó bảo vệ tối đa sức khỏe của con người trước các tác nhân có hại trong nắng nóng này.

phim cách nhiệt giảm hiệu ứng nhà kính

Tiết kiệm năng lượng, giảm đáng kể hoá đơn điện.

Sử dụng điều hòa, máy lạnh, quạt máy để làm mát khi căn phòng bị nắng chiếu liên tục qua cửa kính gây tiêu hao nhiều điện năng, điều này rất dễ giải thích vì nhiệt độ tăng liên tục vào trong nhà. Các loại máy điều hòa, quạt máy phải làm việc với cường độ cao liên tục đề duy trì được nền nhiệt độ ổn định. Việc này chắc chắn ảnh hưởng trực tiếp đến tiêu thụ điện, độ bền của thiết bị, tăng chi phí vận hành, bảo dưỡng đối với các loại điều hòa, máy lạnh, quạt máy, máy sưởi…

Tăng tính an toàn, chống chịu va đập kính.

Như chúng ta biết các loại kính nếu vỡ, sẽ rất nguy hiểm. Các mảnh vụn nhỏ được bắn ra có thể gây sát thương rất lớn nếu chúng ta sơ ý. Phim cách nhiệt giúp giảm thiểu những rủi ro trong trường hợp này. Khi kính vỡ, lớp keo trong phim cách nhiệt đóng vai trò như tấm lưới chắn, gom hết các mảnh vụn nhỏ không để chúng bắn lung tung. Điều này giúp chúng ta an toàn hơn nếu không may xảy ra sự cố.

Trên đây là bài viết lý giải việc dán phim cách nhiệt có thể làm giảm hiệu ứng nhà kính. Có thể nói, dán phim cách nhiệt là điều cần thiết và mang lại vô số lợi ích cho người sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua phim dán cách nhiệt cho cửa kính, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vẫn hoàn toàn miễn phí:

CORPORATE HEADQUATER
Address: 1509, Daerung Technotown 15,401 Simin-Daero, Dongan-Gu, Anyang,Gyeonggi-do, KOREA
TEL: +82-(0)70-7545-1811
Manufacturing Facility
Address: 2091-32, Daegeum-ro, Saenggeuk-Myun, Eumsung-Gun, Chungbuk, KOREA
TEL: +82-43-881-6100
VIETNAM OFFICE
Address: C24, Thanh Uy Village, Street 18, Hiep Binh Chanh Ward, Thu Duc District, HCMC
Hotline: 0838.785.785
Website: http://www.wintechfilm.com/ or https://wintechfilm.vn/

Scroll to Top