Kinh nghiệm chọn phim cách nhiệt oto phù hợp với từng loại kính

Một Chữ TÍN – Vạn Niềm Tin

Để đạt hiệu quả cao nhất, mỗi vị trí kinh trên xe đều được dán một loại phim riêng biệt. Chúng phải phù hợp với từng đặc điểm của loại kính đó. Vậy nên chọn phim cách nhiệt oto thế nào cho phù hợp. Trong bài viết này, Wintechfilm.vn sẽ chia sẻ đến bạn một số bí kíp. 

Có những loại kính oto nào?

Dù là loại oto nào thì cũng đều có những loại kính sau đây:

  • Kính lái
  • Kính lưng (kính hậu)
  • Kính sườn trước và sau

Hướng dẫn chọn phim cách nhiệt oto 

Dán phim cách nhiệt oto kính lái

Kính lái có vai trò đặc biệt quan trọng. Chúng không chỉ đơn giản là kính chắn gió. Mà chúng còn ảnh hưởng trực tiếp đến tầm nhìn của người điều khiển xe. Phim cách nhiệt để dán kính lái cần có khả năng cách nhiệt cao. Bởi đây là vị trí hấp thụ nhiều nhiệt lượng và bức xạ nhất so với hai loại còn lại. Tuy nhiên, dán phim cách nhiệt oto vẫn đảm bảo độ truyền sáng cao. Nhờ đó, người lái vẫn đảm bảo được tầm nhìn thông thoáng và xa nhất.

Theo các chuyên gia, tỷ lệ truyền sáng của phim cách nhiệt dán kính lái nên tối thiểu từ 60% trở lên. Nếu muốn quan sát tốt, tầm nhìn xa nên chọn tỷ lệ truyền sáng từ 65% – 70%.Bên cạnh đó, bạn cũng cần đặc biệt quan tâm đến tỷ lệ giảm chói. Tỷ lệ giảm chói càng cao thì càng tốt. Chúng sẽ hỗ trợ giảm chói sáng, loá mắt khi có đèn pha của xe đối diện rọi vào. 

Tuy nhiên vì tỷ lệ giảm chói tỷ lệ nghịch với tỷ lệ truyền sáng. Do đó để cân bằng, bạn nên chọn phim cách nhiệt có tỷ lệ truyền sáng là 60%, còn tỷ lệ giảm chói dao động trong khoảng 20% – 40%.

Dán phim cách nhiệt kính sườn và kính lưng

Kính sườn là các cửa kính bên hông xe. Kính lưng (hay kính hậu) là kính phía sau xe. Khác với kính lái cần độ truyền sáng cao để quan sát. Bạn có thể lựa phim cách nhiệt dán kính sườn, kính lưng tuỳ theo sở thích. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý 2 kính sườn ở hàng ghế trước cũng ảnh hưởng ít nhiều đến việc quan sát 2 gương chiếu. Do đó bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn những loại phim đảm bảo tầm nhìn tốt.

Tổng cản nhiệt sẽ tỷ lệ nghịch với tỷ lệ truyền sáng. Theo đó, tỷ lệ truyền sáng càng cao thì tổng cản nhiệt càng thấp và ngược lại. Do đó, nếu muốn chống nắng nóng hiệu quả bạn nên chọn tỷ lệ truyền sáng thấp. Thông thường kính sườn và kính lưng nên chọn phim cách nhiệt có tỷ lệ truyền sáng từ 15% – 40%.

Tỷ lệ truyền sáng cũng sẽ ảnh hưởng đến độ đậm nhạt của kính. Ví dụ với kính xe màu đen thì tỷ lệ truyền sáng càng thấp, màu đen của kính sẽ càng đậm và ngược lại. Nếu chủ xe thích kính cửa xe màu sậm, tối để xe kín đáo hơn. Có thể chọn tỷ lệ truyền sáng thấp, thấp nhất là từ 3% – 10%. Ngược lại nếu chủ xe thích kính xe trắng sáng, ánh sáng lọt vào xe nhiều thì có thể chọn tỷ lệ truyền sáng cao, tầm 35% – 40%.

Nếu quan tâm nhiều đến mức độ kín đáo, riêng tư, cũng như tăng tính an toàn. Chủ xe nên xem xét đến tỷ lệ phản gương mặt ngoài của phim cách nhiệt oto. Tỷ lệ này càng cao thì người bên ngoài nhìn vào sẽ thấy hình ảnh phản chiếu của mình rõ hơn.

Chú ý đến màu sắc khi chọn phim cách nhiệt oto

Ngoài màu trắng trong tự nhiên, phim cách nhiệt xe oto còn rất nhiều màu khác nhau. Tuy nhiên màu phổ biến nhất vẫn là màu trắng trong tự nhiên và màu đen trong. Ngoài ra còn có thêm các màu: xanh biển trong, xanh rêu trong, xám bạc trong… Riêng loại 2 mặt 2 màu, mặt bên ngoài sẽ có các màu như trên hoặc các màu dạng ánh bạc, ánh xanh, ánh tím, ánh đỏ… 

Tuỳ theo sở thích cũng như màu sắc của xe ô tô mà bạn có thể chọn màu phim cách nhiệt oto phù hợp. Màu trắng trong tự nhiên là dễ sử dụng nhất vì nó phù hợp với mọi màu xe. Tuy nhiên, chính do mức độ phổ biến của nó nên sẽ khiến thiếu đi phần cá tính, độc đáo riêng. Nếu chủ xe là người thích mới mẻ có thể chọn màu đen. Nếu phá cách hơn có thể chọn xám bạc. Riêng màu xanh biển và xanh rêu sẽ dễ phối với xe màu trắng. Những xe khác màu nên cân nhắc kỹ.

Cẩn thận khi chọn phim cách nhiệt oto giá rẻ

Ngoài những loại phim cách nhiệt chất lượng, trên thị trường cũng có không ít dòng kém chất lượng. Phim cách nhiệt giá rẻ kém chất lượng đa phần có dùng cách nhuộm màu để làm phim. Phim càng tối màu cho cảm giác càng “mát mắt” do tỷ lệ truyền sáng thấp. Tuy nhiên trên thực tế chúng chỉ có chức năng cản sáng không cản được tia UV và tia hồng ngoại. Do đó, dán phim cách nhiệt giá rẻ thường chỉ mang đến cảm giác “mát ảo” và về lâu dài cũng gây hại đến sức khỏe và nội thất xe.

Để sở hữu một sản phẩm phim cách nhiệt oto chất lượng, khách hàng hãy liên hệ: hotline: 0838 785 785 hoặc truy cập website: https://wintechfilm.vn/

 

 

Scroll to Top
Bạn vui lòng chờ