Máy test phim cách nhiệt là gì? Công dụng và cách sử dụng

Một Chữ TÍN – Vạn Niềm Tin

Dán phim cách nhiệt để chống nóng đã trở thành một nhu cầu phổ biến tại Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu trên thị trường, không ít các cơ sở phân phối phim cách nhiệt xuất hiện trên thị trường. Mẫu mã đa dạng, chủng loại phong phú khiến khách hàng rất khó phân biệt và lựa chọn phim cách nhiệt tốt xấu. Máy test phim cách nhiệt là dụng cụ đo lường kiểm tra đánh giá phim cách nhiệt. Trong bài viết hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về máy test phim cách nhiệt nhé.

Thông số và cách nhận biết phim cách nhiệt tốt hay không tốt

Để đánh giá phim cách nhiệt tốt hay xấu, chúng ta sẽ tìm hiểu một số tiêu chuẩn đánh giá phim cách nhiệt. Một số tiêu chí đánh giá phim cách nhiệt có thể kể đến như:

Công nghệ sản xuất phim

Công nghệ sản xuất phim là một yếu tố đánh giá chất lượng phim cách nhiệt. Trên thị trường hiện nay có những công nghệ sản xuất phim các nhiệt như (từ thấp đến cao):

 • Nhuộm màu (Dyed Film)
 • Tráng phủ kim loại (Metalized Coating Film)
 • Phún xạ kim loại (Sputted Film)
 • Công nghệ Nano Gốm Ceramic + UV400 (Nano Cermic).

Phim cách nhiệt tốt hay không tốt thì đều có các tiêu chí đánh giá của nó và với công nghệ ngày một phát triển thì các tiêu chí cũng được nâng cấp theo.

máy test phim cách nhiệt (3)
Đặt phim cách nhiệt, hoặc tấm kính đã dán phim vào khe của máy đo

Những thông số kỹ thuật cơ bản của phim cách nhiệt :

 • VLT – Visible Light Transmission: Tỷ truyền sáng
 • VLR – Visible Light Reflection: Tỷ lệ phản gương
 • UVR – Ultraviolet Rejection: Cản tia UV
 • IRR – Infrarecd Rejection: Cản tia hồng ngoại
 • SC – Shading Coeffcient: Tỷ lệ bóng râm
 • TSER – Total Solar Energy Rejected: Tổng cản nhiệt
 • SHGC – Solar Heat Gain Coeffcient: Tỷ lệ hấp thụ năng lượng mặt trời
 • Glare R – Glare Reduction: Tỷ lệ giảm chói

Tiêu chuẩn thông số đánh giá phim cách nhiệt tốt hay xấu

 • Tỷ lệ truyền sáng (VLT):

Khả năng cho ánh sáng đi qua hệ thống kính, thường được tính bằng % so với khi không dán phim. Phim có độ xuyên sáng thấp thường chống nóng tốt hơn và ngược lại.

 • Tỷ lệ phản gương (VLR):

Lượng ánh sáng bị hệ thống kính phản xạ lại, thường được tính bằng %. Độ phản gương càng thấp thì tầm nhìn càng đỡ chói mắt.

 • Khả năng ngăn tia tử ngoại( UVR):

Khả năng ngăn cản tia tử ngoại đi xuyên qua kính , phim tốt phải ngăn được trên 99% tia tử ngoại ở bước sóng dưới 400, hiện nay đã có film UV400 loại film này ngăn tối đa tia UV và có khả năng ngăn hồng ngoại rất cao (xuất hiện những loại film UV nhưng phải là film UV400+IR 100 thì là phim tốt còn IR < 80% thì là chưa tốt)

 • Khả năng cản tia hồng ngoại  (IRR):

Khả năng cản tia hồng ngoại hay chống nóng một phần (46% trong tỷ lệ tổng cản nhiêt) được đánh giá bằng tỷ lệ ngăn chặn tia hồng ngoại. Tỷ lệ % ngăn hồng ngoại càng cao, khả năng chống nóng càng tốt.

 • Tổng cản năng lượng mặt trời (TSER):

Năng lượng mặt trời tác động vào kính xe qua 3 cách: phản xạ nhiệt; đối lưu nhiệt và bức xạ nhiệt. Tổng cản nhiệt được đo đạc đánh giá một cách chính xác tới vị trí người ngồi trong xe chứ không phải tới lớp phim trên kính.

Tính năng và ưu điểm của phim cách nhiệt

Máy test phim cách nhiệt là thiết bị đo lường chỉ số. Đây là thiết bị nhỏ gọn, với khả năng đo kiểm tra chỉ số phim cách nhiệt, từ đó giúp đánh giá, phân biệt phim cách nhiệt chính hãng và phim cách nhiệt nhái.

 • Dễ dùng, chỉ cần đưa miếng phim cách nhiệt vào khe để kiểm tra
 • Kiểm tra khả năng chống tia UV (tia cực tím)
 • Kiểm tra khả năng chống tia IR (tia hồng ngoại), khả năng cách nhiệt
 • Kiểm tra độ truyền sáng
 • Công suất cực thấp giúp tiết kiệm pin

Cách sử dụng máy test phim cách nhiệt

Sản phẩm dễ dùng, chỉ cần đưa miếng phim cách nhiệt vào khe để kiểm tra các chỉ số như khả năng chống tia UV (tia cực tím), chống tia hồng ngoại, khả năng cách nhiệt, và độ truyền sáng. Từ 3 chỉ số này giúp bạn có khả năng tính được tổng cản nhiệt mẫu phim, so sánh được mẫu phim nào có chất lượng cao hơn.

máy test phim cách nhiệt (4)
Máy có thể kiểm tra trực tiếp trên kính ô tô mà không cần tháo film ra

Máy test phim cách nhiệt là dụng cụ thực sự hữu ích. Nó giúp bạn đánh giá được chất lượng sản phẩm phim dán cách nhiệt. Nó giúp khách hàng có thêm cái nhìn rõ hơn về sản phẩm trong điều kiện thị trường sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Với máy đo này bạn có thể đo kiểm chất lượng phim cũ và phim mới ngay trên tấm kính, điều đó thực sự thuyết phục khách hàng

Địa chỉ mua máy test phim cách nhiệt chính hãng

Wintech là đơn vị chuyên cung cấp sỉ lẻ máy test phim cách nhiệt cho các đơn vị thi công, các nhà kinh doanh phim, các trung tâm nội thất ô tô.

>> Xem thêm: Chuyên phân phối sỉ lẻ máy test 3 thông số phim cách nhiệt

Cùng với đó, Wintech phân phối và thi công dán phim cách nhiệt Hàn Quốc chính hãng trên toàn quốc.

Wintech được thành lập vào năm 2002 tại Hàn Quốc, chuyên sâu nghiên cứu và phát triển các sản phẩm cách nhiệt, đặc biệt là nghành công nghiệp cách nhiệt cho ô tô và nhà kính. Là một trong những đơn vị có quy mô và công nghệ sản xuất tân tiến nhất Hàn Quốc. Wintech tập trung vào các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp nhưng mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất nhưng với chi phí vô cùng hợp lý.

Phim cách nhiệt ô tô
Phim cách nhiệt ô tô

Wintechfilm.vn là địa chỉ mua film cách nhiệt tin cậy của rất nhiều khách hàng. Mặc dù xuất hiện trên thị trường chưa lâu, thế nhưng Wintechfilm.vn được nhiều khách hàng đánh giá là một đơn vị hàng đầu hiện nay. Để làm được điều đó, Wintechfilm.vn không ngừng cố gắng nâng cao năng lực, hoàn thiện dịch vụ để mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Trên đây là thông tin về máy test phim cách nhiệt. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều kiến thức hữu ích.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Scroll to Top