Dán Phim Cách Nhiệt Solar Gard Ở Những Vị Trí Nào

Một Chữ TÍN – Vạn Niềm Tin

Lái xe ô tô trong điều kiện nắng nóng sẽ khiến bạn cảm giác nóng nực, khó chịu và đặc biệt là sẽ không thể thoải mái để kiểm soát được tay lái của mình. Một trong những giải pháp hữu ích hiện nay được giới chuyên gia khuyên thực hiện đó là dán phim cách nhiệt ô tô. Vậy khi dán phim cách nhiệt Solar Gard thì cần dán ở những vị trí nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây của chúng tôi bạn nhé.

Tại sao nên dán phim cách nhiệt Solar Gard

Thời tiết nắng nóng vào ngày hè là một trong những nguyên nhân khiến nhiệt độ bên trong ô tô của bạn nóng lên, làm giảm đi chất lượng hoạt động và tuổi thọ ô tô và những đồ nội thất bên trong. Không những gây hại trực tiếp như làm hư hỏng thiết bị và thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe người thân của bạn.

phim cách nhiệt Solar Gard

Chính vì vậy, cần phải cải thiện tình trạng đó bằng cách sử dụng phim cách nhiệt cho ô tô để đảm bảo hoạt động của mọi người luôn trơn tru, thuận tiện. Đặc biệt đối với các dòng xe cao cấp có thiết kế nhỏ gọn, sang trọng hiện đại thì dán phim cách nhiệt Solar Gard chính là lựa chọn hàng đầu trong việc chống nắng, giảm nhiệt nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho chiếc xe.

Nên dán phim cách nhiệt Solar Gard ở những vị trí nào trên xe ô tô?

Thực tế cho thấy, ít khi nào người ta sử dụng duy nhất một loại phim cách nhiệt để dán cho tất cả các vị trí kính trên xe. Để đạt được hiệu quả cao nhất thì mỗi vị trí kính khác nhau sẽ được dán một loại phim cách nhiệt phù hợp với đặc điểm của kính ở vị trí đó. Thông thường sẽ dán phim cách nhiệt ô tô ở những vị trí như sau:

Dán phim cách nhiệt cho cửa sổ trời ô tô

phim cách nhiệt Solar Gard

Một số dòng xe cao cấp trên thị trường hiện nay được trang bị cửa sổ trời toàn cảnh để mang lại sự sang trọng và không khí thoải mái cho xe. Tuy nhiên, vào những ngày thời tiết nắng nóng thì nó cũng gây ra không ít khó chịu cho tài xế. Để có trải nghiệm tốt nhất, tránh nắng nóng khi điều khiển phương tiện thì cần phải có biện pháp khắc phục. Biện pháp đó chính là dán phim cách nhiệt.

Film cách nhiệt kính lái

Kính lái có một vai trò rất quan trọng vì không đơn giản chỉ là kính chắn gió mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến tầm nhìn của người điều khiển xe. Chính vì vậy, phim cách nhiệt cần có khả năng cách nhiệt tốt nhưng vẫn cần đảm bảo được độ truyền sáng để người điều khiển xe có tầm nhìn thông thoáng. Theo thống kê cho thấy, tỷ lệ truyền sáng của phim cách nhiệt dán kính lái nên tối thiểu trong khoảng từ 60% trở lên. Phim cách nhiệt cũng cần có tỷ lệ chống chói cao để tránh tình trạng lóa mắt khi chạy xe.

Dán phim cách nhiệt cho kính sườn và kính lưng

phim cách nhiệt Solar Gard

Kính sườn là cửa kính bên hông của xe ô tô. Kính lưng (hay kính hậu) là kính phía sau của xe. Thoải mái hơn so  với kính lái, kính sườn và kính bên hông có thể thoải mái lựa chọn phim cách nhiệt. Thông thường kính sườn và kính lưng nên chọn những tấm phim cách nhiệt có tỷ lệ truyền sáng từ 15% – 40%. Tỷ lệ truyền sáng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến độ đậm nhạt của kính, nếu bạn thích kính màu sẫm hoặc tối thì tỷ lệ truyền sáng thấp nhất là từ 3% – 10%. Nếu chủ xe thích kính trắng sáng, ánh sáng lọt vào xe nhiều thì nên chọn những phim có tỷ lệ truyền sáng tầm 35% – 40%.

Mỗi vị trí khác nhau sẽ yêu cầu những loại phim cách nhiệt ô tô khác nhau. Để đạt hiệu quả tối đa và tránh tình trạng lãng phí thì nên lưu ý rằng không phải vị trí nào cũng sử dụng các loại phim cách nhiệt như nhau.

Các tiêu chuẩn dán phim cách nhiệt cho xe ô tô

phim cách nhiệt Solar Gard
Các tiêu chuẩn dán phim cách nhiệt cho xe ô tô

Dán phim đúng kỹ thuật sẽ đảm bảo được độ bền cũng như hiệu quả sử dụng. Do đó, khi dán phim cách nhiệt cho ô tô bạn cần đảm bảo những yếu tố sau đây:

  • Thợ dán phải là người có tay nghề cao, khéo léo, cẩn thận và tỉ mỉ trong từng chi tiết.
  • Dùng đúng các dụng cụ chuyên dụng để thựuc hiện ép, vuốt phim khi làm.
  • Đảm bảo đủ nhiệt độ để phim cách nhiệt không bị co, giãn trong khi sấy phim.
  • Lớp phim sau khi dán cần phải dính chặt vào kính; người dùng sẽ không có cảm giác phim được dán.
  • Phim dán không để có hiện tượng bong bóng, lỗ hay vết trầy xước.

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể hiểu rõ về các vị trí dán phim cách nhiệt kính ô tô. Theo dõi Wintech Film để biết thêm nhiều nội dung về cách bảo vệ, bảo dưỡng xe ô tô bạn nhé!

Scroll to Top