Cách Phân Biệt Phim Cách Nhiệt Thật Giả Chuẩn Xác Nhất

Một Chữ TÍN – Vạn Niềm Tin

Vấn đề hàng giả hàng kém chất lượng đang là vấn đề nan giải đối với người tiêu dùng và đối với chính những nhà kinh doanh chân chính. Về ngành phim cách nhiệt cũng không phải ngoại lệ. Việc làm giả đối với phim cách nhiệt có 2 phương thức. Một là làm giả về mặt thương hiệu sản phẩm (3M là thương hiệu bị làm giả nhiều nhất). Hai là làm giả về xuất xứ.

Vậy với người tiêu dùng thì làm sao để có thể phân biệt được đâu là phim cách nhiệt thật, đâu là hàng giả. Wintech sẽ chia sẽ một số cách phân biệt phim cách nhiệt thật giả hiện nay

Hình thức kinh doanh phim cách nhiệt hiện nay ở Việt Nam

Ở Việt Nam hiện nay có 2 hình thức kinh doanh phim cách nhiệt. Đó là các nhà sản xuất thông qua văn phòng đại diện hoặc đối tác chiến lược để phân phối thương hiệu của mình trực tiếp đến người tiêu dùng. Hai là một số doanh nghiệp Việt Nam tự tạo thương hiệu riêng rồi thuê các nhà sản xuất khác gia công (hình thức này dễ bị làm giả về xuất xứ nhất). Vậy nên khi lựa chọn film cách nhiệt. Bạn nên kiểm tra đó là thương hiệu chính hãng hay là thương hiệu gia công.

Một số cách để phân biệt film cách nhiệt thật giả

Dựa vào chứng từ:

Nếu kính doanh các sản phẩm phim cách nhiệt chính hãng, đúng xuất xứ sẽ có 1 bộ chứng từ đầy đủ như sau. Cho dù kinh doanh ở hình thức nào.

  • Chứng nhận xuất xứ (CO)
  • Chứng nhận chất lượng (CQ)
  • Invoice, Parking List
  • Lệnh chuyển tiền
  • Bill of lading

Hãy yêu cầu đơn vị cung cấp đưa ra các chứng từ này. Đừng chỉ có yêu cầu CO. Vì CO là chứng từ dễ làm giả nhất. Và chỉ có duy nhất cơ quan hải quan mới kiểm tra được đó là CO thật hay giả. Không ít các đơn vị sử dụng chiêu nhập 1 lô hàng nhỏ để lấy CO. Rồi sau đó sử dụng CO này để lừa gạt khách hàng. Trong khi trà trộn hàng kém chất lượng, hàng giả.

Thường CO khi các nhà xuất khẩu cung cấp sẽ cấp cho nhà nhập khẩu 2 bản. Một bản Original để nhà nhập khẩu cung cấp cho Hải quan. Và một bản copy. Nếu quý khách kiểm tra hãy yêu cầu nhà cung cấp trình ra bản gốc của bản copy này. Không nên xem qua hình ảnh vì rất dễ photoshop.

Dựa vào thông tin của nhà sản xuất

Các nhà sản xuất sẽ có trang web để giới thiệu. Hãy yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ đưa địa chỉ trang web nhà sản xuất và bạn vào kiểm tra. Kiểm tra về thông tin sản phẩm có giống với các sản phẩm mà bạn nhận được hay không. Về mã sản phẩm, về thông số… Về thông tin các đại lý của nhà sản xuất.

Các sản phẩm chính hãng sẽ được phân phối với bao bì nhãn mác đầy đủ. Trên bề mặt tấm film sẽ in cả logo và mã sản phẩm. Nếu chỉ in mỗi logo cũng không đúng.Vì như vậy rất dễ trà trộn hàng khác vào. Tốt nhất khách hàng hãy tìm hiểu và chọn cho mình một đơn vị uy tín để sử dụng.

Phân biệt film cách nhiệt thật giả
Bao bì nhãn mác rõ ràng, có thông tin nhà nhập khẩu và xuất khẩu
Phân biệt phim cách nhiệt thật giả
Trên bề mặt tấm film sẽ in đầy đủ cả logo và mã sản phẩm

Dựa vào đánh giá thực tế

Nếu chỉ kiểm tra bằng mắt thường thì ngay đến cả những nhà sản xuất cũng không thể phân biệt được phim cách nhiệt thật giả. Hãy yêu cầu đơn vị cung cấp sử dụng may đo để kiểm tra các chỉ số quan trọng của film như xuyên sáng, hồng ngoại, khả năng cản tia UV.

Yêu cầu nhà cung cấp sản phẩm dịch vụ kiểm chứng về hiệu quả giảm nắng nóng của film. Bằng cách đo để so sánh sự chênh lệch nhiệt độ thực tế giữa đã dán film và chưa dán film. Vì xét cho cùng hiệu quả mới là thước đo chính xác nhất. Các dòng cách nhiệt chính hãng thường có độ chênh lệch nhiệt độ trên 10 độ C

Nếu những cách trên vẫn chưa giúp bạn có thể tin tưởng thì có thể sử dụng mẹo sau. Yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ xuất hóa đơn đỏ với mã film mà bạn chọn. Với những nhà kinh doanh chính hãng họ sẽ làm được điều này. Còn với những đơn vị kinh doanh hàng giả. Họ thường sẽ nhập lậu nên không có đầu vào. Nên sẽ rất khó để họ có thể cung cấp hóa đơn Vat với nội dung có mã film. Đây chỉ là yêu cầu để xem phản ứng của nhà cung cấp. Trong trường hợp họ từ chối thì bạn đã biết chất lượng loại film bạn đã chọn rồi đó.

Kiểm tra các chỉ số cũng như hiệu quả thực tế của film cách nhiệt

Một số thông số quan trọng của film cách nhiệt cần kiểm tra

  • Khả năng xuyên sáng: Là % tỷ lệ ánh sáng truyền qua được sau khi dán film. Chỉ số này càng thấp thì ánh sáng đi qua được càng ít.
  • Khả năng cản hồng ngoại (IRR): Đây là chỉ số quan trọng. Khả năng cản hồng ngoại càng cao thì cách nhiệt càng tốt.
  • Khả năng cản tia cực tím (UV): Các phim cách nhiệt chính hãng thường có khả năng cản UV trên 99%. Chỉ số này càng cao càng tốt. Sẽ giúp bảo vệ được tốt hơn. Ngăn chặn việc đen da, sạm da hoặc các đồ dùng bị phai màu khi tiếp xúc với ánh nắng nhiều

Với những chia sẽ trên Wintech hy vọng có thể giúp bạn tìm cho mình được một sản phẩm chất lượng.  Giúp bạn phân biệt được phim cách nhiệt thật giả. Đừng để tiền mất, không giải quyết được vấn đề của mình và làm mình bực tức hơn. Mọi câu hỏi liên quan về film cách nhiệt Quý khách có thể liên hệ Hotline 0838.785.785 để được giải đáp.

Scroll to Top