Dán Phim Cách Nhiệt Có Tác Dụng Gì? Những Lợi Ích Không Thể Bỏ Qua

Một Chữ TÍN – Vạn Niềm Tin

Lợi ích của phim cách nhiệt mang đến như thế nào? vì sao chúng lại được ưa chuộng nhiều đến vậy? Tại sao hầu hết các xe ô tô mới mua đều được khuyên dùng sử dụng phim cách nhiệt. Mời các bạn cùng Wintech Film tìm hiểu bài viết dưới đây để biết rõ hơn về tác dụng của film cách nhiệt mang lại.

Dán Phim Cách Nhiệt Có Tác Dụng Gì

Đôi nét về phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt là sản phẩm được sản xuất theo công nghệ hiện đại, có công dụng chính là cách nhiệt cho cửa kính.

Phim dán kính cách nhiệt xuất phát điểm là vật liệu dùng để dán chống nóng cho xe hơi, tuy nhiên với sự phát triển của khoa học kỹ thuật cũng như điều kiện kinh tế. Mà hiện nay vật liệu này đã và đang được sử dụng rất rộng rãi cả cho kính cửa nhà, văn phòng, tòa nhà cao tầng…. Các bạn biết đến phim cách nhiệt thường chỉ hiểu nó là sản phẩm dùng để chống nắng nhưng lợi ích và tác dụng của phim cách nhiệt còn nhiều hơn thế.

Dán Phim Cách Nhiệt Có Tác Dụng Gì

Dán phim cách nhiệt có tác dụng gì?

Phim cách nhiệt được ưa chuộng rộng rãi bởi những ưu điểm lớn, đem đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Dưới đấy là một số tác dụng của phim cách nhiệt:

Làm chậm quá trình truyền nhiệt qua cửa kính

Như các bạn đã biết, cửa kính thông thường hoàn toàn không có khả năng cách nhiệt.Vì thế, nắng nóng truyền vào không gian khiến không gian trở nên oi nóng khó chịu. Lúc này, phim cách nhiệt là giải pháp hiệu quả để ngăn chặn tình trạng trên. Phim cách nhiệt tác dụng chính của chúng là làm chậm quá trình truyền nhiệt tạo điều kiện cho các thiết bị làm mát trong phòng, trong xe làm việc hiểu quả hơn.

Loại bỏ một phần hoặc tất cả tia có hại

Trong nắng có các tia cực tím, hồng ngoại có hại cho sức khỏe con người. Một trong những tính năng đặc biệt quan trọng khác của phim cách nhiệt đó là ngăn chặn một phần hoặc toàn bộ tia có hại này tùy vào chất lượng phim.

Dán Phim Cách Nhiệt Có Tác Dụng Gì

Với những dòng phim cao cấp thuộc nhóm phim UV400 có khả năng chống 100% tia UV cấp độ cao nhất +11. Với những tài xế phải đi lại nhiều người đường, hoặc những người làm việc gần cửa kính hướng nắng thì lời khuyên của chúng tôi là cần trang bị ngay cho bộ cửa kính các mã phim có khả năng chống tia UV tốt để bảo vệ sức khỏe.

Tiết kiệm năng lượng giảm chi phí

Như các bạn đã biết phim cách nhiệt có khả năng phản chiếu lại nhiệt độ làm chậm quá trình nóng lên của phòng kính, xe hơi. Vậy nên sau khi dán phim lên các bạn thay vì phải giảm nhiệt độ của điều hòa xuống quá thấp để cân bằng nhiệt thì chỉ cần để nhiệt độ điều hòa ở mức 26-27 độ vẫn đảm bảo tạo cảm giác dễ chịu.

Với việc các bạn phải hạ nhiệt độ thấp hơn, bật quạt nhiều hơn thì năng lượng tiêu tốn hơn đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chi trả nhiều tiền hơn cho nguồn năng lượng đó. Cụ thể là tiền điện đối với kính nhà và tiền xăng dầu cho xe hơi. Vậy nên khi dán phim cách nhiệt, bạn sẽ tiết kiệm được nhiên liệu tiêu tốn, từ đó giảm đi không ít chi phí.

Chống chói lóa

Với những người điều khiển xe ô tô, ắt hẳn bạn sẽ vô cùng khó chịu khi ánh mặt trời chiếu thẳng vào kính lái, hay khi gặp đèn xe ô tô chiếu thẳng vào. Điều này không chỉ gây khó khăn khi di chuyển, mà còn khiến việc lại xe mất đi sự an toàn. Không phải tất cả nhưng đa phần các loại phim cách nhiệt hiện nay, đặc biệt là các mã phim có tỉ lệ phản gương cao hoặc các mã màu tối thường có khả năng chống chói rất tốt. Đây không vào tác dụng chính tuy nhiên trong một vài trường hợp cụ thể nó lại vô cùng quan trọng. Việc chống chói lóa giúp tạo cảm giác thoải mái hơn giúp việc di chuyển an toàn hơn.

Dán Phim Cách Nhiệt Có Tác Dụng Gì

Bảo vệ đồ nội thất trong nhà, trong xe

Với những nhà ở hướng chịu nắng cao hoặc những xe phải đi nhiều việc dán phim cách nhiệt còn có tác dụng rất rõ ràng trong việc tăng đồ bền của độ đạc trong nhà.

Với những căn phòng, xe hơi luôn phải chịu ánh nắng chiếu vào nhiều liên tục với cường độ cao thì việc đồ đạc nội thất bị giảm tuổi thọ là điều dễ hiểu.

Việc dán phim cách nhiệt sẽ giúp ngăn cản tác hại của nắng nóng tới nội thất, giúp tăng độ bền và giảm thiểu chi phí thay thế, sửa chữa nội thất cho người sử dụng.

Bảo vệ an toàn cho cửa kính

Như các bạn đã biết cửa kính nếu chịu tác động của lực cơ học thì dễ bị vỡ và nếu chẳng may có vỡ sẽ vung các mảnh kính ra xa gây nguy hiểm cho người, động vật và đồ đạc gần đó. Sau khi dán phim cách nhiệt lên kính sẽ giúp khả năng chịu lực của kính tốt hơn. Đặc biệt nếu chẳng may có bị vỡ thì các tấm kính vẫn gắn chặt vào nhau giúp hạn chế các rủi do không mong muốn.

Trên đây là những lợi ích rất lớn từ phim cách nhiệt. Có thể nói, đây là giải pháp hoàn hảo và thẩm mỹ để giúp chúng ta bảo vệ kính, đồng thời ngăn chặn các tác hại của nắng nóng qua kính, bảo vệ sức khỏe. Nếu cần tư vấn về các loại phim cách nhiệt phù hợp với công trình của mình, hãy liên hệ vứi Wintech qua hotline 0838.785.785 để được giải đáp hoàn toàn miễn phí nhé.

Scroll to Top