Keo Dán Kính Là Gì? Tiêu Chí Chọn Keo Dán Kính Loại Nào Tốt Nhất

Một Chữ TÍN – Vạn Niềm Tin

Cùng với nhu cầu sử dụng trong cuộc sống cũng như sản xuất công nghiệp, các loại keo dán chắc chắn rất quen thuộc với chúng ta. Ngoài khả năng kết dính chuyên biệt trên nhiều chất liệu, keo dán còn rất tiện lợi và tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ tốt nhất cho vật liệu được kết dính.

Ngày hôm nay Wintech Film sẽ giới thiệu cho bạn một loại keo dán đặc biệt dành cho vật liệu đó là keo dán kính. Định nghĩa của keo dán kính? Những loại keo dán kính phổ biến xuất hiện trên thị trường? Lựa chọn sao cho tốt nhất, giá thành ra sao? Để nắm được những thông tin trên, hãy tham khảo bài viết dưới đây!

Định nghĩa về keo dán kính

Keo dán kính là loại keo có khả năng kết dính các vật dụng làm từ kính, thủy tinh, … tạo nên sự kết nối liền mạch, chặt chẽ giữa các tấm kính. Keo dán loại này thông thường được sử dụng trong các hoạt động lắp ráp kính ở các tòa nhà hoặc công trình cao ốc, vách kính nhà tắm, kính của tủ bếp, …

keo dán kính

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng keo dán kính thường gặp là:

 • Keo dán kính loại mang tính axit:

Đây là các dòng có khả năng kết dính và chịu lực rất tốt, thường thấy trong các hoạt động dính những tấm kính lớn trên các tòa nhà cao ốc hoặc các biển hiệu quảng cáo ngoài trời do cơ chế chống thấm, ẩm tốt.

 • Keo dán kính loại trung tính:

Loại keo này mùi nhẹ nhàng dễ chịu không khó ngửi như loại keo axit, được dùng chủ yếu trong việc dán những tấm kính ở bể nước nuôi cá, các vật dụng bằng kính trang trí trong gia đình, thành cầu thang, …

Tiêu chí để lựa chọn keo dán kính chất lượng với nhu cầu

Chọn loại keo dựa trên mục đích sử dụng

 • Khi chọn keo dán kính nên chú ý lựa chọn loại keo chuyên dùng để dán kính, vì nếu không lựa chọn đúng chúng sẽ rất dễ bung ra sau khi rửa.
 • Keo silicone điểm cộng là trong suốt và dính chắc nhưng khi khô nhưng có thể độc hại với người sử dụng. Nhưng loại keo này lại thích hợp để dán hồ cá.
 • Nhựa acrylic chịu được sự tiếp xúc với ánh nắng hoặc tia cực tím trong thời gian dài là sự lựa chọn hoàn hảo để ghép các mảnh kính trong suốt chặt với nhau.
 • Nếu nhu cầu của bạn bạn cần dán kính tiếp xúc với nước nhiều thì nên sử dụng loại keo không thấm nước và hầu hết keo silicon và một số loại nhựa UV đều không thấm nước.
 • Lựa chọn của bạn là keo để sửa các vật dụng tiếp xúc với thực phẩm, đồ uống thì nên kiểm tra thành phần xem loại keo đó có độc hại không, vì có một số loại keo khi khô sẽ có độc.

keo dán kính

Chứng chỉ chất lượng an toàn

Nên lựa chọn mua loại keo dán chất lượng, được kiểm chứng nghiêm ngặt bởi cơ quan chức năng, đảm bảo an toàn khi sử dụng, chất lượng đúng như được thông tin.

Thương hiệu keo

Nên chọn mua những thương hiệu keo dán kính lâu năm và được nhiều người từng sử dụng đã đưa ra đánh giá tốt.

Lưu ý đến các thông số kỹ thuật

 • Độ bám của keo
 • Trọng lượng riêng của keo
 • Độ dày ở các mối dán
 • Chất lượng bao bì đóng gói

Các loại keo dán kính phổ biến

Keo dán kính Apollo Silicone Sealant

Đây là một dòng keo dán kính trong suốt tiêu biểu, làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam. Bởi chúng được phổ biến và vô cùng rộng rãi đến mức mà hầu hết những công trình nhà gia đình hoặc làm các công trình xây dựng liên quan đến kính đều có sự xuất hiện của keo dán Apollo.

keo dán kính

Điểm mạnh của dòng keo dán kính apollo silicone này là độ đàn hồi cao, khả năng chống chịu với các ảnh hưởng của thời tiết tốt. Do đó người ta thường dùng nó để gắn các tấm kính lớn vào kim loại ở các tòa nhà cao tầng.

Nhược điểm: bên cạnh tính ưu việt kể trên dòng keo này có thời gian khô rất dài (có thể lên đến 24h). Dẫn đến đến việc các thời gian thi công kéo dài và cần nhân công nhiều, tăng chi phí sản xuất của doanh nghiệp. Thêm đó dòng keo này dù trong suốt nhưng khi khô vẫn để lại mảng keo thừa, nên khi dán cần phải cẩn thận để tránh làm mất thẩm mỹ.

Keo dán kính 3M hai thành phần

Dòng keo 3M thường được dùng làm keo dán kính cường lực, vì có thể coi đây là loại keo tốt nhất trong tất cả các loại keo dán kính. Nhờ công nghệ và thành phần keo rất đặc nên keo có khả năng chịu lực rất tốt, nhưng do giá thành cao nên ít được sử dụng hơn là keo dán apollo silicone.

keo dán kính

Nếu gia đình sử dụng trong quá trình xây dựng các công trình cá nhân ở thì không cần phải sử dụng loại keo này do giá thành khá cao, trên thực tế tại gia đình cũng không có quá nhiều vật dụng sử dụng để chịu lực quá cao nên không cần thiết.

Keo dán kính UV

Dòng keo dán kính này có dạng trong suốt và khi khô vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho vật dụng. Giá cả rất hợp lý chỉ từ 50.000đ một lọ bạn có thể sử dụng nhiều lần. Keo UV thường có mùi hơi hắc, có độ bền cao và không bị ảnh hưởng bởi tác động của nhiệt độ đến từ môi trường.

keo dán kính

Tổng kết

Dựa vào những tiêu chí trên, chúng tôi mong bạn nắm được các loại keo dán kính phổ biến hiện nay và những tiêu chí đi kèm để lựa chọn loại keo dán kính phù hợp. Khi bạn đã lựa chọn được sản phẩm keo dán kính, chắc chắn bạn cũng nên tìm hiểu cách lựa chọn phim cách nhiệt dán kính. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi ở các bài đăng sau.

Scroll to Top