Xe Hatchback Là Gì? Phân Biệt Xe Hatchback Với Xe Sedan Dễ Hiểu Nhất

Một Chữ TÍN – Vạn Niềm Tin

Hiện nay không chỉ ở hai Thành phố lớn đó là Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh mới xảy ra hiện tượng tắc đường mà ngay tại trung tâm của các thành phố khác cũng thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Để chủ động hơn trong việc di chuyển, nhiều chủ lái đã chọn cho mình dòng xe hatchback, dòng xe này được thiết kế dáng nhỏ gọn, trẻ trung năng động và đặc biệt là vận hành linh hoạt trong đô thị. 

Hãy cùng Wintech Film tìm hiểu kỹ hơn về dòng xe Hatchback là gì trong bài viết dưới đây nhé! 

Xe hatchback là gì?

Dòng xe hatchback có kiểu dáng gần giống với dòng xe sedan, có 4-5 chỗ ngồi, khoảng sáng gầm thấp và kích cỡ nhỏ gọn. Thiết kế này sinh ra để phục vụ cho khả năng di chuyển thuận lợi trong nội đô.

Xe hatchback là gì?
Xe hatchback là gì?

Đuôi xe hatchback không kéo dài, được vát thẳng và vuông góc với khoang hành lý thu gọn. Thiết kế không gian rộng rãi, thoải mái. Những đặc điểm này giúp người sử dụng thuận tiện ra vào ô tô, mang theo hành lý, đồ cá nhân khi cần thiết, thậm chí là chở đồ với trọng lượng vừa phải. Tuy thiết kế nhỏ gọn nhưng xe ô tô hatchback không kém phần tiện nghi, đó là lý do phần lớn các hãng taxi, đơn vị vận tải ưa chuộng dòng xe này.

Xe Hatchback và xe Sedan khác nhau như thế nào?

Thị trường ô tô Việt Nam có lẽ đã quen thuộc với nhiều dòng xe ô tô, tiêu biểu như: hatchback, sedan, SUV/CUV, MPV…trong đó, dòng xe hatchback và sedan có nhiều điểm tương đồng.

Cả hai dòng xe đều có kiểu dáng nhỏ gọn, tiện lợi với kết cấu 4 – 5 chỗ ngồi, không phân biệt xe hatchback hạng A, B, C hay sedan hạng A, B, C.

Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa 2 dòng xe này đó là ở thiết kế khoang xe. Xe sedan phân chia rõ 3 khoang, bao gồm khoang động cơ, khoang hành khách và khoang hành lý. Xe có thiết kế 4 cửa.

điểm khác biệt giữa 2 dòng xe này đó là ở thiết kế khoang xe
Điểm khác biệt giữa 2 dòng xe này đó là ở thiết kế khoang xe

Trong khi đó, dòng xe hatchback phân chia thành 2 khoang (khoang động cơ và khoang hành khách lên khoang hành lý) và thêm 1 cửa ở phía sau cho khoang hành lý. Như vậy, xe có tất cả 5 cửa với dung tích khoang hành lý rộng rãi, thoải mái hơn so với quan niệm hatchback không có cốp xe dài nhờ có thể gập phẳng hàng ghế sau lại. Ngoài ra, đuôi xe hatchback không kéo dài như sedan mà lại vát thẳng và vuông góc với khoang hành lý thu gọn.

Xe hatchback đang dần được nhiều khách hàng lựa chọn do sở hữu những ưu điểm vượt trội

Một trong những thước đo sự thành công của sản phẩm và thương hiệu đó là sự hài lòng, ghi nhận từ khách hàng. Hatchback đã rất phổ biến tại thị trường Việt Nam, điều đó chứng minh cho những ưu điểm nổi bật của xe ô tô hatchback.

Thiết kế xe hatchback nhỏ gọn, năng động, thể thao, phù hợp ở đường xá đô thị đông đúc, đặc biệt tại những tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh…

Các mẫu xe hatchback  sở hữu khoang chứa hành lý rộng rãi, có thể chứa đồ thoải mái nếu gập hàng ghế sau. Khách hàng có thể yên  tâm “lên đồ” đi picnic, dã ngoại.

Người dùng có thể dễ dàng lấy hành lý mà không cần phải xuống xe, tiết kiệm thời gian hơn và tiện lợi hơn..

Giá bán của xe hatchback tương đối hợp lý, đặc biệt là những mẫu xe hatchback cỡ nhỏ, có thiết kế trẻ trung, năng động.

Nội dung bài viết là những thông tin cơ bản về dòng xe Hatchback, hi vọng những kiến thức này đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về xe Hatchback. 

Scroll to Top
Bạn vui lòng chờ